Menu
 • Dao nhà bếp là nguồn lây bệnh nguy hiểm

  Theo nghiên cứu mới cho biết, những người chuẩn bị thức ăn trong nhà bếp thường được khuyên là nên rửa tay để ngăn chặn sự lây lan của bệnh, vì dao và các dụng cụ nhà bếp là mối đe dọa vô hình và là nguyên nhân lây bệnh.

 • Ngáy ngủ khi mang thai có liên quan đến bệnh tăng huyết áp

  Các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu các dạng khủng hoảng liên quan đến hệ thần kinh tại Trường đại học Michigan, Mỹ cho biết: phụ nữ mang thai ngủ ngáy có nguy cơ mắc chứng tăng huyết áp cao gấp 2 lần so với người bình thường.

 • Thalassemia: Bệnh hiếm và hiểm

  Xét nghiệm trước khi kết hôn và sàng lọc trước khi sinh là phương pháp để phòng tránh căn bệnh quái ác này.Thalassemia (bệnh thiếu máu bẩm sinh, trong y học gọi là tan máu bẩm sinh) là bệnh di truyền do sự thiếu hụt tổng hợp một chuỗi globin trong huyết sắc tố của hồng cầu. Thành phần chính của hồng cầu là huyết sắc tố. Huyết sắc tố bình thường gồm hai chuỗi globin α và hai chuỗi globin β với...

 • Thuốc Nam trị lạnh tay chân

  Lạnh chân tay thường xảy ra vào mùa đông và thường gặp ở người cao tuổi, người bị suy nhược cơ thể, phụ nữ, người lao động chân tay nhiều, thường xuyên phải tiếp xúc nước lạnh, môi trường ẩm ướt... khiến kinh mạch bị ứ trệ

 • Cẩn trọng khi mua và sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

  Như báo SK&ĐS đã đăng tải một số trường hợp bệnh nhân bị hôn mê sâu sau khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn (ACNHH). Để giúp bạn đọc hiểu thêm và dùng đúng về loại thuốc này, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của lương y Vũ Quốc Trung.

 • Đó là giải pháp mới nhất vừa được công bố trên tạp chí Đột quỵ (Stroke) của Mỹ số ra ngày 26/11/2012 do các chuyên gia Bệnh viện ĐH Warwickshire (UOW), Anh thực hiện.

 • 5 cách giảm tỷ lệ sinh non

  Tỷ lệ sinh non không chỉ xảy ra ở các nước nghèo, đang phát triển mà ngay cả ở các nước công nghiệp tiên tiến, tỷ lệ trẻ sinh thiếu tháng vẫn cao.

 • Kỷ lục Guinness về hiến tặng sữa mẹ

  Chị Alicia Richman người Granburg, Texas, Mỹ vừa được ghi danh vào Kỷ lục Guinness Thế giới cho nội dung Người phụ nữ hiến tặng nhiều sữa nhất (Most Breastmilk Donated).

 • Phòng bệnh Thalassemia ở Nước ta - Thực trạng & Giải pháp

  Bệnh Thalassemia là 1 bệnh di truyền, đòi hỏi điều trị truyền hồng cầu thay thế suốt đời và thải sắt bằng thuốc tiêm hoặc uống. Điều trị này tốn tiền và dai dẳng, phức tạp làm cho nhiều người bệnh không được điều trị đầy đủ

 • Những hiểu biết cơ bản về Thalassemia

  Thalassemia (Thal) là hội chứng di chuyền lặn của dòng hồng cầu, trong đó sự tổng hợp globin của phân tử globin ( Một thành phần của chất hemoglobin chừa trong các hồng cầu) bị giảm hoặc mất hẳn.

 • Bệnh Thalassemia

  Thalassemia là nhóm bệnh máu di truyền có đặc điểm chung là nồng độ huyết sắc tố giảm. Huyết sắc tố là một loại protein trong hồng cầu có chức năng vận chuyển oxy và dicacbonic, một phân tử huyết sắc tố có hai phần là hem và globin.

 • Hội nghị Châu Á Thái Bình Dương về bệnh huyết sắc tố lần thứ nhất

  Thời gian: từ ngày 03 đến ngày 05/11/2011. Địa điểm: Bangkok, Thái Lan Đơn vị tổ chức: Liên đoàn Thalassaemia Quốc Tế phối hợp với Quỹ Thalassaemia của Thái Lan, Đại học Mahidol, Thái Lan, và Bộ Y tế Thái Lan. WHO-WPRO SEARO và Văn phòng khu vực

Người mẹ bất hạnh
Nhân vật

Chị Hường có hai con bị tan máu bẩm sinh thể nặng, chồng mắc bệnh thần kinh, không còn khả năng lao động. Bệnh của hai đứa trẻ đang tiến triển xấu, nếu không có tiền phẫu thuật cắt lách và điều trị thải sắt thì mạng sống rất mong manh.

Loading