Menu

Bệnh nhân tan máu bẩm sinh: "Hành Trình Đỏ sẽ giúp nhiều người bệnh như chúng tôi có thêm hy vọng"

Đó là lời chia sẻ chân thành và xúc động của chị Bùi Thị Xuân – bệnh nhân tan máu bẩm sinh ở tỉnh Hòa Bình. Chị đã khóc khi bày tỏ tình cảm của mình đối với đoàn Hành trình Đỏ 2014.

Chị Xuân xúc động khi phát biểu tại ngày hội hiến máu Hành Trình Đỏ Hòa Bình

Ngày 10/7, Hành trình Đỏ miền Bắc 2014 đã có lễ xuất quân tại Hòa Bình. Trong không khí hân hoan chào đón hành trình, những bệnh nhân thalassemia đã bày tỏ niềm hạnh phúc, cảm phục và biết ơn trước những hành động đầy ý nghĩa và sự cống hiến không mệt mỏi đoàn Hành trình Đỏ đã mang đến cho họ.

Chị Bùi Thị Xuân – bênh nhân tan máu bẩm sinh, 38 tuổi (xã Mãn Đức, huyện Tân Lạc. tỉnh Hòa Bình) đã có những lời chia sẻ rất xúc động tại lễ khai mạc ngày hội hiến máu: “Tôi từng được truyền máu nhiều lần từ những người hiến máu; nếu không có những giọt máu tình nguyện này, chắc giờ này tôi đã không còn nhìn thấy tất cả những người thân của tôi, không còn nhìn thấy bố mẹ, chồng con và các anh chị em, bạn bè của tôi. Tôi vô cùng cảm ơn các cấp lãnh đạo và đặc biệt là các bạn tình nguyện viên rất nhiệt tình trong phong trào hiến máu tình nguyện.”

Những tình cảm của chị Bùi Thị Xuân dành cho Hành trình Đỏ không chỉ là của riêng cá nhân chị mà còn của rất nhiều những bệnh nhân tan máu bẩm sinh khác đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh Hòa Bình. Những giọt nước mắt của chị là sự hạnh phúc, là lời cảm ơn chân thành sâu sắc đối với những người hiến máu tình nguyện đã giúp chị vượt qua nỗi đau thiếu máu để chị tiếp tục được sống và vui vẻ bên gia đình của mình.

Chị tâm sự: “Khi tôi được biết đoàn Hành trình Đỏ xuất quân đi miền Bắc và ghé qua Hòa Bình, tôi đã rất vui và điều đầu tiên tôi nghĩ đến là sẽ đến tham gia lễ khai mạc. Thật vinh dự cho tôi là được lên phát biểu để nói lên những tình cảm của mình đối với đoàn hành trình. Với riêng cá nhân mình, tôi thấy rằng Hành trình Đỏ thực sự có ý nghĩa nhân văn vô cùng to lớn, vì tôi biết rằng tôi sẽ không thể sống được nếu như không có máu để truyền, không có những trái tim tình nguyện đầy nhiệt huyết của các bạn, tôi sẽ luôn dõi theo màu áo đỏ và tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn sâu sắc tới đoàn HTĐ.”

Tình cảm của tất cả những người dân Hòa Bình và những bệnh nhân thalassemia là hành trang quý báu theo suốt các thành viên đoàn hành trình, để tình cảm nồng nhiệt này còn được nối dài ở mỗi tỉnh mà đoàn hành trình dừng chân, là động lực để mỗi tình nguyện viên thêm quyết tâm cùng Hành trình Đỏ.

Ngoài các hoạt động đêm Gala, ngày hội hiến máu, tại một số tỉnh thành, các TNV sẽ được gặp và giao lưu cùng các bệnh nhân tan máu bẩm sinh, đấy là cơ hội để các bạn trẻ hiểu nhiều hơn về cuộc sống, những tâm tư nguyện vọng của họ, từ đó nhận thức rõ hơn về trách nhiệm, sứ mệnh của bản thân trên hành trình "Kết nối dòng máu Việt".
Cao Ngọc - Ảnh: Nguyễn Thịnh (theo hanhtrinhdo.vn)
11/07/2014 09:06