Menu

Các hoạt động trước thềm ngày Hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” 2013.

Các hoạt động trước thềm ngày Hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” 2013.
Trong khuôn khổ hoạt động của ngày Chủ nhật đỏ thứ V diễn ra vào ngày 20 -1 tới, sáng nay (17-1), tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương, báo Tiền Phong, Ban trị sự Phật Giáo tỉnh Lào Cai… đã đến tặng quà cho các bệnh nhân nhi mắc các bệnh về máu đang nằm điều trị tại Viện. 

ThS.Bạch Quốc Khánh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đại diện cho các bệnh nhân nhi nhận quà từ Ban tổ chức
 
Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm, tặng quà cho các cháu
 
Chủ nhật Đỏ - Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ V sẽ diễn ra ngày 20-1, tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình ý nghĩa này do báo Tiền Phong; Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; Đại học Quốc gia Hà Nội, phối hợp tổ chức. Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ V vẫn với khẩu hiệu “Hiến máu tình nguyện - Sinh mệnh của bạn và tôi” dự kiến thu hút sự tham gia của 3.000 người đến từ 30 tổ chức, tiếp nhận 1.000 đơn vị máu.
Đây là sự kiện do báo Tiền Phong khởi xướng, được tổ chức thường niên, nhằm huy động máu để giảm bớt tình trạng thiếu hụt trầm trọng lượng máu cần trong các bệnh viện dịp Tết Nguyên đán.
Chủ nhật Đỏ phát triển rộng khắp trong học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội, góp phần giáo dục giới trẻ về lòng nhân ái đối với cộng đồng, và đã thu gom được một lượng máu lớn để cứu sống người bệnh trong bốn năm qua.
Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm cho biết: “Chủ nhật Đỏ” là ngày hội hiến máu do báo Tiền Phong khởi xướng và phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng một số đơn vị khác tổ chức thường niên từ năm 2009 với mong muốn tiếp nhận được một lượng máu lớn để điều trị cho bệnh nhân trong dịp tết Nguyên Đán.
 
Cảm xúc khi đến thăm các bệnh nhân nhi Đ/C. Lâm cho biết: Chúng tôi đến thăm bệnh nhân của viện và thấy cảm động trước tấm lòng của bác sĩ, cảm phục sự cố gắng chống chọi của các em và phụ huynh trước căn bệnh hiểm nghèo. Hơn lúc nào hết người bệnh đang chờ “giọt máu hồng” để chữa bệnh như thế nào. Mong các bệnh nhân nhanh khỏi bệnh để đón xuân, đón tết bên gia đình.
 
 
Chung dòng tâm sự Đại đức Thích Thanh Dương - Phó ban trị sự Phật Giáo tỉnh Lào Cai chỉa sẻ: “Năm cũ sắp qua năm mới sắp đến. Mong rằng ngày hội hiến máu sắp tới đây sẽ nhận được nhiều giọt máu nhân ái để cứu giúp những người bệnh đang phải điều trị có thể về bên gia đình. Mong mọi người thực sự có một năm Tết được sum họp”. Nhân dịp này Ban trị sự Phật Giáo tỉnh Lào Cai cũng đã tặng quà cho 115 bệnh nhi máu, mỗi suất gồm quà và 100.000 tiền mặt. Hiểu được tầm quan trọng của viện hiến máu trong dịp này Đại đức Thích Thanh Dương hứa sẽ vận động Phật tử đến tham gia hiến máu vào ngày Chủ Nhật đỏ lần thứ V tới.
 Đại đức Thích Thanh Dương, ân cần thăm hỏi các cháu bệnh nhân nhỏ tuổi
Chủ nhật Đỏ lần thứ V – 2013 nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều trường đại học, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cấp Đoàn, Hội và sự hỗ trợ kinh phí, vật chất và phương tiện quan trọng của Công ty CP Nghe Nhìn Toàn cầu - AVG, Công ty Công ty Cổ phần Cửa sổ nhựa châu Âu - Eurowindow, Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội Transerco, Công ty CP Thương mại Điện Máy Việt Long. Đây là lần thứ 2, Đại học Quốc gia và Thành Đoàn Hà Nội tham gia tổ chức; cũng là lần thứ hai AVG, Vinamilk, Transerco tham gia tài trợ và giúp đỡ ngày hội Chủ Nhật Đỏ. Với tài trợ của Vinamilk, lần đầu tiên, bên cạnh chế độ của nhà nước quy định, mỗi người hiến máu sẽ nhận thêm một phần quà là 1 hộp sữa đặc có đường.
Cty Việt Long tài trợ quà tặng để BTC thực hiện việc bốc thăm trúng thưởng quà có giá trị như máy tính xách tay, máy ảnh, điện thoại... cho những người hiến máu.

Vương Tuấn

Theo nihbt.com

18/01/2013 12:00