Menu

Hội tan máu bẩm sinh VN (Vita) tưng bừng tham gia lễ hội Xuân Hồng 2013

Ngày 3/3 vừa qua, hòa chung với không khí tưng bừng của Lễ hội Xuân Hồng lần thứ 6 được tổ chức thường niên từ năm 2008 tại sông vận động quốc gia Mỹ Đình, nhằm khuyến khích hoạt động tình nguyện hiến máu giúp đỡ các bệnh nhân, Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam gồm các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thalassemia, các y bác sĩ tại viện Huyết học và truyền máu trung ương cùng với các bạn tình nguyện viên của Đại học Lao Động và Xã Hội đã tổ chức hội trại nhằm triễn lãm những hình ảnh ghi lại những biến chứng về căn bênh tan máu bẩm sinh và tuyên truyền cho nhiều người hiểu hơn về căn bệnh di truyền này.

Hội tan máu bẩm sinh VN tham gia lễ hội Xuân Hồng 2013
Gian hàng của Hội tan máu bẩm sinh VN - Vita

Công việc chuẩn bị cho hội trại tuy đã được chuẩn bị từ trước nhưng từ 6h sáng với cái se lạnh của thời tiết đầu xuân các y bác sĩ, bệnh nhân và các tình nguyện viên đã có mặt tại sân vận động Mỹ Đình, mọi người đều hồi hộp, háo hức để chuẩn bị cho việc trang trí trại và chuẩn bị cho các hoạt động bổ ích. 

Các bạn đã có những hoạt động thiết thực như bán hàng ăn uống, đồ lưu niệm, tổ chức chơi trò chơi đặc biệt hơn nữa là có những bức tranh thêu của chính những bệnh nhân đang nằm điều trị tại viện. Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà trưởng khoa thalassemia đã cùng với các bệnh nhân, tình nguyện viên, tích cực tuyên truyền cho đông đảo các bạn trẻ về căn bệnh Thalassemia, phát tờ rơi và sách nói về căn bệnh này để từ đó nâng cao hiểu biết của tất cả mọi người, hoạt động tuyên truyền đã thu hút được đông đảo người theo dõi.

Y bác sĩ và tình nguyện viên tích cực tuyên truyền về bệnh Thalassemia
Y bác sĩ và tình nguyện viên tích cực tuyên truyền về bệnh Thalassemia

Hội trại còn làm một cây ước nguyện để các bệnh nhân cũng như những bạn trẻ đến tham quan hội trại của Thalassemia nói lên những ước nguyện của mình cho căn bệnh thalassemia. Đa số họ đều có mong ước cầu chúc sức khỏe cho những người mắc bệnh và vận động hiến máu để có đủ máu cho các bệnh nhân. Các bệnh nhân cũng viết lên đó những lời tri ân chân thành nhất đến đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện và những người tình nguyện hiến máu để họ có thể tiếp tục sự sống của mình. Họ luôn mong sự quan tâm chỉa sẻ của cộng đồng và mong muốn ngày càng có nhiều người hiểu biết hơn về căn bệnh này.

Cây ước nguyện - thể hiện những điều ước, lời cầu chúc cho bệnh nhân
Cây ước nguyện - thể hiện những điều ước, lời cầu chúc cho bệnh nhân

Những điều ước giản dị, nhưng làm lay động bao con tim
"Em ước gì mình được khỏe mạnh như bao người để tiếp tục làm nhiều việc có ích cho xã hội như trong tương lai em sẽ là một công dân tốt"
- Những điều ước giản dị của các em nhỏ nhưng làm lay động bao con tim

Tôi thấy nghẹn lòng khi đọc những lời cầu chúc, ước nguyện
"Ước em mau khỏi bệnh, sớm được đi thăm Lăng Bác", 
tôi thấy nghẹn lòng khi đọc những điều ước bình dị này

Lễ hội Xuân Hồng không chỉ mang lại niềm vui, tiếng cười sự giao lưu, gắn kết giữa các bệnh nhân mắc phải căn bệnh tan máu, họ cùng nhau tham gia những hoạt động thiết thực để hòa mình vào cộng đồng, giúp họ thêm tự tin để chiến thắng bệnh tật mà còn là sân chơi cho những trái tim giàu lòng yêu thương. 

Với sự tham gia của Bệnh nhân, Y bác sĩ, Tình nguyên viên, hội trại đã thành công tốt đẹp
Với sự tham gia của Bệnh nhân, Y bác sĩ, Tình nguyên viên, hội trại đã thành công tốt đẹp

Gian trại Thalassemia cố gắng tuyên truyền nhiều hơn về căn bệnh cho đông đảo người đến hiến máu và các bạn trẻ. Tuy rằng chỉ góp mặt ở một góc nhỏ trong ngày hội lớn này nhưng gian trại của các bệnh nhân Thalassemia đã góp phần tăng thêm không khí nhộn nhịp để ngày hội diễn ra thành công và tiếp nhận được nhiều máu cho người bệnh.
Bùi Minh Phương
05/03/2013 12:00