Menu

Hội tan máu hào hứng tham gia Lễ hội xuân hồng

Hội tan máu hào hứng tham gia Lễ hội xuân hồng

Tuần này, các bệnh nhân tại Khoa Thalassemia, Viện Huyết học – Truyền máu TW vui vẻ và nhộn nhịp hơn thường ngày. Hỏi ra mới biết họ đang chuẩn bị để tham gia Lễ hội Xuân hồng 2013.


Kể từ 6 năm trở lại đây Lễ hội Xuân hồng đã trở thành ngày hội hiến máu lớn nhất trong năm. Và năm nay cũng như thông lệ Lễ hội được tổ chức với quy mô hoành tráng đây sẽ là ngày hội hiến máu lớn nhất từ trước đến nay. Lễ hội xuân hồng năm nay dự kiến thu hút tới 20.000 người tham gia và cũng rất có thể sẽ đạt được kỷ lục có nhiều người tham gia hiến máu nhất trong 1 ngày. Hiện tại toàn thể cán bộ nhân viên của Viện Huyết học – Truyền máu trung ương đang cùng hàng ngàn tình nguyện viên đang ra sức để hoàn thành nốt công tác chuẩn bị cho ngày hội hiến máu này. Mỗi người mỗi việc nhưng tất cả  đều đang cùng ra sức vì một mục tiêu chung là chuẩn bị thật tốt để có thể ngày hội diễn ra được thành công, có thể tiếp nhận được nhiều máu cho người bệnh, trong đó có các bệnh nhân tan máu bẩm sinh.


Hòa chung với không khí của Lễ hội Xuân hồng 2013, tại một góc nhỏ của Viện, các bệnh nhân Thalassemia, các hội viên của Hội cũng như tình nguyện viên đang tích cực chuẩn bị để tham gia Lễ hội Xuân hồng. Họ là những bệnh nhân sống nhờ vào máu, hàng ngày họ phải đấu tranh với bệnh tật nhưng không vì thế mà họ sống bi quan, họ cũng muốn tham gia các hoạt động tập thể. Và để hòa mình vào với không khí nhộn nhịp, náo nức chuẩn bị cho Lễ hội Xuân hồng, họ cũng tham gia với một gian trại nhỏ. Với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên của trường Đại học Lao động xã hội, họ chuẩn bị dụng cụ để trang trí cho gian trại và làm một số sản phẩm thủ công để bán hang gây quỹ cho bệnh nhân Thalassemia nghèo. Ths Nguyễn Thị Thu Hà, Tổng thư ký của Hội cho biết: “Những ngày hội hiến máu gần đây, nhất là tại Lễ hội Xuân hồng , Hội luôn bố trí một gian trại để triển lãm, tư vấn về bệnh thalassemia đến với người hiến máu và các bạn trẻ. Đây cũng là cơ hội để bệnh nhân và hội viên của Hội được hòa mình vào với các hoạt động của công đồng, qua đây họ cũng muốn cộng đồng có thể hiểu hơn về bệnh Thalassemia và nhận được sự sẻ chia”.

Hội Tan máu bẩm sinh tại Lễ hội Xuân hồng 2012 (ảnh Vương Tuấn)

Khi tôi đến khoa thalassemia, nhìn những bệnh nhân và tình nguyện viên đang háo hức chuẩn bị để tham gia vào chương trình, tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc của họ khi được tham gia vào một hoạt động cộng đồng lớn và có ý nghĩa như thế này. Cháu Trang– một bệnh nhân Thalassemia hào hứng cho biết: “Cháu rất thích lắm ạ, tham gia những hoạt động thế này cháu vui và thấy rất tự tin”.  


Lễ hội Xuân hồng đang ở những giờ phút chuẩn bị cuối cùng. Và việc chuẩn bị cho gian trại của Hội tan máu bẩm sinh đang dần hoàn tất. Chắc chắn, một không gian nhỏ nhưng rộn ràng với đào, với quất, với các trò chơi thú vị, bổ ích và là nơi gặp gỡ, giao lưu của những trái tim giàu lòng nhân ái sẽ gây ấn tượng tốt tại Lễ hội Xuân hồng 2013.

Thảo Nguyễn

02/03/2013 12:00