Menu

HTĐ Miền Bắc trao quà cho bệnh nhi Tan máu bẩm sinh

Chiều ngày 23/6, đoàn TNV Hành Trình Đỏ miền Bắc đã trao tặng một tủ sách dành cho bệnh nhi khoa Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) – Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Đoàn Hành Trình Đỏ trao tặng quà cho Khoa Tan máu bẩm sinh

Đây là hoạt động thiết thực của nhóm TNV sau gần 1 tháng trải nghiệm và tham gia các hoạt động tình nguyện gây quỹ. Với mong muốn đem đến niềm vui cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Tan máu bẩm sinh, các TNV đã vận động bạn bè cùng tham gia ủng hộ nhiều sách, truyện thiếu nhi để các em có thể đọc sách ngay tại bệnh viện. Hi vọng rằng, những cuốn sách sẽ giúp các em nhỏ quên đi cảm giác đau nhức từ những mũi kim truyền, quên đi những lần lấy ven và quên đi những cọc truyền luôn theo các em trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi cuốn truyện sẽ là mỗi niềm vui, mở ra những điều thú vị trong cuộc sống của các em nhỏ.
 

Ths. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó giám đốc trung tâm Thalassemia – Viện Huyết học - Truyền máu trung ương chia sẻ: “Thay mặt khoa Tan máu bẩm sinh và bệnh nhân Thalassemia tôi gửi lời cảm ơn tới các chiến sĩ Hành Trình Đỏ 2014. Các bạn không chỉ là những người mang tới những giọt máu giúp bệnh nhân duy trì cuộc sống hàng ngày mà còn đem tới những niềm vui, nụ cười cho bao em nhỏ đang điều trị tại đây. Chúc các chiến sĩ Hành Trình Đỏ 2014 có một mùa hè tình nguyện thành công và thắng lợi

Nghi lễ chào cờ vào thứ 2 đầu tuần của bệnh nhi khoa Tan máu bẩm sinh

Tại khoa Tan máu bẩm sinh Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, cứ sáng thứ hai hàng tuần văn phòng Hội Tan máu bẩm sinh lại tổ chức lễ chào cờ dành riêng cho những bệnh nhi đang điều trị tại Viện. Tham gia nghi lễ chào cơ đầu tuần, không chỉ có sự góp mặt của các bệnh nhân nhi mà còn có sự tham gia của người nhà bệnh nhân, ông bà, bố mẹ cùng các y bác sĩ đang trực tiếp điều trị tại khoa Tan máu bẩm sinh. Đây là hoạt động giúp cho các em nhỏ hiểu hơn về cuộc sống xung quanh, những nghi lễ quan trọng và hơn hết đó là hoạt động ý nghĩa của những mầm non của đất nước.

Một số hình ảnh sinh hoạt của bệnh nhi Tan máu bẩm sinh:

Tập trung trước giờ chào cờ

Dù còn nhỏ nhưng các em đã thuộc lời bài hát quốc ca

Cùng nhau hát vang quốc ca trong lễ chào cờ

Lễ chào cờ diễn ra với sự góp mặt của cả người nhà bệnh nhi và cán bộ Viện

Tiệc liên hoan nhỏ dành riêng cho các bé sau lễ chào cờ nghiêm trang

Những "tín đồ' đầu tiên của truyện tranh hào hứng với giá sách mới

Không thể thiếu những quyển sách về Tan máu bẩm sinh dành cho cả người nhà bệnh nhân

Đây sẽ là nơi mà mối thứ 2 đầu tuần, các bệnh nhi lại được nghiêm trang hát vang bài hát quốc ca dưới lá cờ đỏ thắm. 

Hi vọng rằng, với món quà nhỏ này các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương sẽ có những giờ phút thật sự thoải mái và vui vẻ trong những ngày điều trị tại Viện.

                                                                                                                                                                                                        Ly Yuri

24/06/2014 12:00