Menu

Làm việc với Lãnh đạo CP Group về Dự án chung tay đẩy lùi bệnh thalassemia tại Việt Nam

Làm việc với Lãnh đạo CP Group về Dự án chung tay đẩy lùi bệnh thalassemia tại Việt Nam Sáng ngày 27/7/2014, Lãnh đạo tập đoàn CP Group do Ông Wanlop Chearavanont - Phó chủ tịch Tập đoàn C.P làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Cùng đi với đoàn còn có Ông. Ubonvan - Phó GĐ Trung tâm Máu Quốc gia - Hội Chữ thập đỏ Thái Lan  Ông. Sopon - Quỹ Trái tim vàng Thái Lan dưới sự bảo trợ của Hoàng Gia; Bà Punthariga;  Bà Wanrudee - Văn phòng quản lý Dự án đặc biệt Thái Lan. GS.TS.Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng cùng Ban lãnh đạo Viện đã tiếp đoàn.

Mục đích của chuyến thăm và làm việc với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương là cùng nhau bàn bạc để xây dựng Dự án chung tay đẩy lùi bệnh thalassemia tại Việt Nam. Tại buổi làm việc hai bên đã thống nhất một số chương trình, đồng thời sẽ xem xét để tiến tới ký kết một thỏa thuận hợp tác và giúp đỡ từ phía CP Group dành cho bệnh nhân Thalassemia Việt Nam trong thời gian tới.
 

Ông Wanlop Chearavanont - Phó chủ tịch Tập đoàn C.P (thứ 2 bên phải sang)

Tại buổi làm việc Ông Wanlop Chearavanont - Phó chủ tịch Tập đoàn C.P, đã hứa sẽ xem xét lại toàn bộ chương trình một cách nghiêm túc đồng với cương vị và tầm ảnh hưởng của mình ông sẽ tạo mọi điều kiện để giúp đỡ phía Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trong việc chung tay đẫy lùi căn bệnh Thalassemia.

CP Group Việt Nam là một trong những công ty đã đồng hành với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trong nhiều hoạt động hiến máu nhân đạo, đồng thời tài trợ kinh phí cũng như suất ăn cho người hiến máu tại các ngày hội hiến máu lớn như Lễ hội Xuân hồng, Hành trình Đỏ… đặc biệt công ty cũng thường xuyên tổ chức những ngày hội hiến máu nhân đạo.
 

GS.TS.Nguyễn Anh Trí, phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt người bệnh Thalassemia Việt Nam, GS.TS.Nguyễn Anh Trí, đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Tâp đoàn CP Group nói chung và đoàn công tác nói riêng đã dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt dành cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nói riêng và người bệnh Thalassemia nói chung.
 

Lãnh đạo hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Nói thêm về Tập đoàn C.P.(Charoen Pokphand) là một tập đoàn sản xuất kinh doanh đa ngành nghề và là một trong những tập đoàn mạnh nhất của Thái Lan trong lĩnh vực Công - Nông nghiệp, điển hình là lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, hoạt động chăn nuôi, sản xuất lương thực, thực phẩm chất lượng cao và an toàn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Tập đoàn C.P (Thái Lan) đầu tư vào Việt Nam từ năm 1988, sau khi Việt Nam mở cửa năm 1986 theo chủ trương Đổi Mới.

Tổng Giám đốc Công ty C.P VN, ông Sooksunt Jumjaiswanglerg từng nói: "Là một công ty nuớc ngoài đầu tư vào VN, C.P luôn quan tâm đồng thời 3 lợi ích: lợi ích cho đất nước đến đầu tư, lợi ích của người dân đặc biệt là nông dân, người chăn nuôi nước đó và lợi ích của nhân viên công ty cũng như cổ đông. Tuy chúng ta khác nhau về dân tộc, phong tục tập quán, tiếng nói nhưng cùng chung nỗi lòng. Đó là sự chia sẻ giữa con người với con người."

Chúng ta cùng chúc cho CP ngày một phát triển và tiếp tục đồng hành cùng với những hoạt động nhân đạo tại Việt Nam trong đó có bệnh nhân Thalassemia

Vương Tuấn - theo nihbt.org.vn
30/07/2014 02:02