Menu

Việt nam- Hưởng ứng Ngày thalassemia thế giới

Việt nam- Hưởng ứng Ngày thalassemia thế giới
Ngày 8.5 hằng năm được Liên đoàn Thalassemia thế giới (Thalassemia International Federation) chọn làm Ngày thalassemia thế giới, với sự nhất trí và ủng hộ của nhiều tổ chức như Tổ chức Y tế thế giới, Hội huyết học Châu Âu và nhiều hiệp hội thành viên trên thế giới.

Được biết, chuẩn bị cho ngày 8.5, Hội tan máu Bẩm sinh Việt Nam, Viện Huyết học – Truyền máu TW và một số bệnh viện khác đã xây dựng kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Xin điểm ra một số hoạt động nổi bật như:

Tổ chức Hội thảo toàn quốc lần I về thalassemia tại Hà Nội từ 3-4/5/2013. Trong đó có một số nội dung như: Hội thảo tập huấn cho cán bộ y tế về bệnh tan máu bẩm sinh (Chiều 3/5); Mitting hưởng ứng ngày Thalassemia thế giới (sáng 4/5), Gặp mặt phóng viên báo chí giới thiệu ngày Thalassemia thế giới (sáng 4/5), Hội thảo phổ biến kiến thức cho bệnh nhân (chiều 4/5). Tại Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ có nhiều hoạt động khác, trong đó có Hội thảo dành cho cán bộ y tế vào sáng 4/5/2013.

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Chủ tịch Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam cho biết: “Ngoài các sự kiện liên tục trong 2 ngày, với sự tham dự của các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Việt Nam và thế giới, Viện Huyết học – Truyền máu TW còn kêu gọi sự hưởng ứng và hỗ trợ của các cơ quan truyền thông, để hướng tới cộng đồng với khẩu hiệu Chung tay hành động vì bệnh nhân tan máu bẩm sinh”.

Đón đọc tin tức cập nhật về ngày thalassemia thế giới tại thalassemia.vn

Nam Khánh

10/05/2013 12:00