Menu
 • Bản tin 115 số 154: Bệnh tan máu bẩm sinh như “bom” nổ ở Việt Nam

  Khoảng 10 triệu người Việt Nam mang gen bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Căn bệnh này gây ra hậu quả kinh tế - xã hội nặng nề, dẫn đến thoái hóa nòi giống người Việt. Để tìm hiểu rõ hơn về thực tế bệnh tan máu bẩm sinh tại Việt nam, phóng viên bản tin 115 có bài ghi nhận tại bệnh viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

 • Cơ hội cho Bệnh nhân/người nhà bệnh nhân và những người quan tâm đến bệnh tan máu bẩm sinh được gặp và nghe tư vấn trực tiếp từ chuyên gia hàng đầu thế giới - tại Hà Nội - tháng 9 năm 2015.

 • Rộn ràng ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình đỏ 2015

  Là một sự kiện thường niên, năm 2015 là năm thứ 3 Ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình đỏ được tổ chức. Năm nay, hoạt động này có sự phối hợp tổ chức giữa Viện Huyết học truyền máu Trung Ương chủ trì phối hợp và Trung tâm Tin tức VTV24

 • Gặp bệnh nhân Thalassemia nhận hơn 1.000 đ/v máu tại Hành trình Đỏ

  Sáng nay 11/7/2015, Đoàn Hành trình Đỏ khu vực phía Bắc chính thức lên đường đến với mảnh đất Vĩnh Phúc, để chuẩn bị làm lễ xuất quân chinh phục 9 tỉnh/thành phía Bắc

 • Những ước mơ chưa kịp lớn

  Đó là câu chuyện về cuộc sống của một bệnh nhân Tan máu bẩm sinh Hồng Thị Bé Hai – cô gái đã 26 năm chung sống với căn bệnh tan máu bẩm sinh.

 • Thông báo số 2: Hội nghị khoa học về Thalassemia toàn quốc và khu vực châu Á - Thái Bình Dương

  Được sự đồng ý của Bộ Y tế tại công văn số 1508/BYT - QT ngày 10 tháng 3 năm 2015 về việc cho phép tổ chức Hội nghị, Viện Huyết học - Truyền máu TW phối hợp với Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học về Thalassemia toàn quốc và phối hợp với Liên đoàn Thalassemia thế giới đăng cai tổ chức hội nghị khoa học về Thalassemia khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Hà Nội, Việt Nam.

 • Thalassemia – Hành trình tìm người tiếp lửa

  Tại Việt Nam, hiện có hơn 10 triệu người dân mang gen bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia), 20.000 bệnh nhân cần được điều trị, hơn 2.000 trẻ mới sinh bị bệnh mỗi năm - đó là những con số đáng báo động về sự ảnh hưởng của bệnh đến giống nòi dân tộc. Tuy nhiên, số lượng bác sĩ, cán bộ dân số, người làm công tác xã hội quan tâm và đồng hành trong chặng đường phòng chống bệnh vẫn còn hạn chế. Thalassemia đang thực sự là vấn đề bức thiết của toàn xã hội.

 • TRUNG TÂM THALASSEMIA TIẾP NỐI NIỀM TỰ HÀO TỪ TIF

  Chúng tôi vô cùng vui mừng thông báo Liên đoàn Thalassemia thế giới ﴾TIF) vừa được trao tặng giải thưởng tưởng niệm Bác sĩ Lee Jong-Wook vì những đóng góp to lớn trên toàn cầu trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng. Lễ trao giải đã được tổ chức tại Hội nghị Y tế thế giới lần thứ 68, ngày 21 tháng 5 năm 2015, tại Geneva.

 • Phòng ngừa bệnh Tan máu bẩm sinh

 • Hơn 10 triệu bệnh nhân mang gen bệnh Thalassemia

 • Chúng tôi vô cùng hoang mang, buồn vì thân phận mình khi mắc phải thalassemia

  Ngày 8/5, tại Hà Nội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thalassemia thế giới (8/5) và Hội thảo phổ biến kiến thức về Thalassemia

 • Thương tâm những người mắc bệnh “xấu lạ” cả đời nằm viện

  “Từ năm học lớp 2, khuôn mặt em bị biến dạng, trán dô, mũi tẹt, có người ác mồm còn gọi em là “quái vật”, đó là tâm sự của chị Phạm Thị Vân bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh quái ác.

 • 7 bệnh do ăn tối không đúng cách

  Tạp chí “Dinh dưỡng lâm sàng Trung Hoa” vừa đăng tải 7 bệnh do ăn tối không đúng đem lại.

 • 'Tuyệt chiêu' tránh ốm cho dân công sở

  Một cuộc khảo sát trực tuyến gần đây của Cintas Corporation cho thấy 84% người trưởng thành đi làm trong khi bị bệnh. Điều tồi tệ nhất là một nửa trong số họ không bao giờ cảnh báo cho đồng nghiệp, khiến bệnh dễ lây lan hơn.

 • Giữ đầu óc minh mẫn

  Suy giảm trí nhớ là triệu chứng thường gặp khi lớn tuổi, và hầu hết mọi người đều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trong một chừng mực nào đó, chúng ta có thể cải thiện căn bệnh này, bằng cách thay đổi một số thói quen.

 • Cá trê chữa bệnh

  Cá trê là loài cá nước ngọt, sống ở ao, hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cá trê còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

 • Mắt giả sinh học - Cứu tinh cho người khiếm thị

  Mắt giả sinh học thực chất là một võng mạc giả, hoạt động được nhờ một mảng nhỏ các điện cực cho các tế bào cảm nhận ánh sáng có thể phục hồi thị lực cho người mắc chứng loạn dưỡng võng mạc như viêm võng mạc sắc tố, hiện tượng chuyển hóa bất thường do di truyền trong lớp tế bào võng mạc.

 • Trái bơ bổ dưỡng, vị thuốc chữa bệnh

  Bơ là loài cây của miền nhiệt đới châu Mỹ, cũng được trồng ở các xứ nhiệt đới khác, bắt đầu nhập trồng ở nước ta từ thế kỷ 20, có nhiều nhất ở Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên.

 • Bài thuốc trị thiểu năng tuần hoàn não

  Thiểu năng tuần hoàn não là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở người cao tuổi, đặc biệt là người lao động trí óc.

Xem thêm
Người mẹ bất hạnh
Nhân vật

Chị Hường có hai con bị tan máu bẩm sinh thể nặng, chồng mắc bệnh thần kinh, không còn khả năng lao động. Bệnh của hai đứa trẻ đang tiến triển xấu, nếu không có tiền phẫu thuật cắt lách và điều trị thải sắt thì mạng sống rất mong manh.

Loading