Menu
 • 9 khám phá lạ về thực phẩm vũ trụ

  Trong cuộc chạy đua chinh phục vũ trụ, con người đã tạo ra những phi thuyền không gian hiện đại, nhưng để có thể sống được trong môi trường này, các nhà khoa học còn phải giải quyết hàng loạt vấn đề có liên quan đến “miếng cơm manh áo” cho các nhà du hành trong môi trường phi trọng lực.

 • Dậy thì sớm gia tăng bệnh tim ở phụ nữ

  Theo nghiên cứu của các chuyên gia ở ĐH Y khoa Harvard (HMS), bệnh tim thường tập trung ở đàn ông, còn ở phụ nữ căn bệnh này đến muộn hơn. Tuy nhiên, những ai dậy thì sớm, mãn kinh sớm thì rủi ro mắc bệnh lại cao hơn so với những người bình thường.

 • 6 loại rau củ chống tăng cân trong mùa đông

  6 loại rau củ dưới đây được các chuyên gia đánh giá là giúp giảm cân trong mùa đông.

 • Dao nhà bếp là nguồn lây bệnh nguy hiểm

  Theo nghiên cứu mới cho biết, những người chuẩn bị thức ăn trong nhà bếp thường được khuyên là nên rửa tay để ngăn chặn sự lây lan của bệnh, vì dao và các dụng cụ nhà bếp là mối đe dọa vô hình và là nguyên nhân lây bệnh.

 • Ngáy ngủ khi mang thai có liên quan đến bệnh tăng huyết áp

  Các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu các dạng khủng hoảng liên quan đến hệ thần kinh tại Trường đại học Michigan, Mỹ cho biết: phụ nữ mang thai ngủ ngáy có nguy cơ mắc chứng tăng huyết áp cao gấp 2 lần so với người bình thường.

 • Thuốc Nam trị lạnh tay chân

  Lạnh chân tay thường xảy ra vào mùa đông và thường gặp ở người cao tuổi, người bị suy nhược cơ thể, phụ nữ, người lao động chân tay nhiều, thường xuyên phải tiếp xúc nước lạnh, môi trường ẩm ướt... khiến kinh mạch bị ứ trệ

 • Cẩn trọng khi mua và sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

  Như báo SK&ĐS đã đăng tải một số trường hợp bệnh nhân bị hôn mê sâu sau khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn (ACNHH). Để giúp bạn đọc hiểu thêm và dùng đúng về loại thuốc này, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của lương y Vũ Quốc Trung.

 • Đó là giải pháp mới nhất vừa được công bố trên tạp chí Đột quỵ (Stroke) của Mỹ số ra ngày 26/11/2012 do các chuyên gia Bệnh viện ĐH Warwickshire (UOW), Anh thực hiện.

 • 5 cách giảm tỷ lệ sinh non

  Tỷ lệ sinh non không chỉ xảy ra ở các nước nghèo, đang phát triển mà ngay cả ở các nước công nghiệp tiên tiến, tỷ lệ trẻ sinh thiếu tháng vẫn cao.

 • Kỷ lục Guinness về hiến tặng sữa mẹ

  Chị Alicia Richman người Granburg, Texas, Mỹ vừa được ghi danh vào Kỷ lục Guinness Thế giới cho nội dung Người phụ nữ hiến tặng nhiều sữa nhất (Most Breastmilk Donated).

Người mẹ bất hạnh
Nhân vật

Chị Hường có hai con bị tan máu bẩm sinh thể nặng, chồng mắc bệnh thần kinh, không còn khả năng lao động. Bệnh của hai đứa trẻ đang tiến triển xấu, nếu không có tiền phẫu thuật cắt lách và điều trị thải sắt thì mạng sống rất mong manh.

Loading