Menu

08/3 - Hoa hồng nở trong phòng bệnh Thalassemia

 Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và hướng tới kỷ niệm ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam, đã phối hợp cùng Hội phụ nữ cục công tác Đảng, Đoàn – Bộ Công An, Đoàn trường đại học Phòng cháy – chữa cháy, Đoàn thanh niên văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra – CA TP Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu với bệnh nhân nữ và mẹ của các bệnh nhân thalassemia đang điều trị tại Trung tâm Thalassemia – Viện Huyết học – Truyền máu TW. Trong chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ những tình cảm chân thành và những lời chúc tốt đẹp nhất từ nhiều tập thể, cá nhân đến những người phụ nữ kém may mắn.
Mùng 8 tháng 3 là ngày ai cũng hướng về những người phụ nữ thân yêu của mình. Nhưng tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, có những người chưa từng biết nhau đã gặp nhau và trao nhau những tấm thiệp, những cánh hoa hồng đầy yêu thương trìu mến.
Hơn 100 bông hoa hồng tươi thắm đã được chuẩn bị rất chu đáo cùng với thiệp chúc mừng, những chiến sĩ công an đến từ nhiều đơn vị đã mang cả tấm lòng đến Viện máu, đến với những bệnh nhân bị bệnh thalassemia.
                                       08/3 - Hoa hồng nở trong phòng bệnh Thalassemia
                                                      (Một chiến sĩ CS GT Quận Thanh Xuân trao tặng hoa cho bệnh nhân)
08/3 - Hoa hồng nở trong phòng bệnh Thalassemia
Tham gia trong một phần của chương trình, một nhạc sĩ của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (nhân vật xin giấu tên) cho biết: “ Tôi rất xúc động khi đứng trong phòng bệnh, nhìn những người phụ nữ tay gắn liền với những dây truyền dịch trong ngày mà phụ nữ nào cũng đang cầm hoa … Tôi sẽ nhớ mãi kỷ niệm chơi đàn trong phòng bệnh, giữa những tiếng vỗ tay và những nụ cười của hôm nay.”
Trong phòng bệnh, không còn khoảng cách nghề nghiệp, xuất thân … những bông hoa hồng cứ bung nở thêm theo những tiếng cười hạnh phúc và tiếng hát chứa chan hy vọng của hàng chục con người.
                                    08/3 - Hoa hồng nở trong phòng bệnh Thalassemia
                                                              ( giao lưu văn nghệ trong phòng bệnh)

Trước tình cảm đó, mẹ của bệnh nhân Phạm Thị Cẩm Hà đã bật khóc khi đứng giữa phòng bệnh. Cô nói lời cảm ơn tình cảm của Ban tổ chức, của các đồng chí công an trong tiếng nấc nghẹn ngào: “ Tôi không biết nói gì hơn, lần đầu tiên tôi đón ngày 8/3 trong bệnh viện, tôi cũng không tưởng tượng được nơi đây lại có những chương trình ấp áp tình người như thế này”
08/3 - Hoa hồng nở trong phòng bệnh Thalassemia
(mẹ bệnh nhân Phan Thị Cẩm Hà xúc động nói lời cảm ơn)
 
Chương trình kết thúc bằng những cái bắt tay thật chặt, những ánh nhìn đầy thiện cảm và cả những giọt nước mắt của những người chứng kiến. Ngày 08/3 đã khép lại nhưng nó đã mở ra bao nhiêu hy vọng và tin tưởng vào tương lai của những người được sống trong vòng tay cộng đồng. Họ như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.

                                                                                                                                                         (VP Hội)
Thùy Linh
08/03/2016 06:01