Menu

100% buồng bệnh tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương được trang bị điều hòa hai chiều

Trong những ngày Hà Nội rét tê tái đến 8-9 độ C, thế nhưng tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương người bệnh vẫn cảm thấy vô cùng ấm áp, vì tất cả 100% buồng bệnh nơi đây đã được Viện trang bị đầy đủ điều hòa nhiệt độ hai chiều (nóng và lạnh), nước nóng và chăn ấm.
 
Bệnh nhân Đỗ Ngọc Tú Uyên cho biết: mặc dù ngoài trời rất rét, nhưng ở đây chúng tôi không hề cảm giác là mình đang ở giữa mùa đông, bởi phòng bệnh được trang bị điều hòa nóng – lạnh, chăn ấm và mọi nhu cần cần thiết cho người bệnh, chúng tôi rất yên tâm để nằm điều trị.
Bệnh nhân Đỗ Ngọc Tú Uyên 
Chị Dư Thị Diệu Thúy, một bệnh nhân đến từ Đà Nẵng chia sẻ: Mấy ngày qua, thời tiết Hà Nội lạnh quá, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến cái lạnh đến tê người của Hà Nội, lúc đâu tôi rất lo lắng, một phần vì bệnh của mình và một phần nữa là không biết sức khỏe của mình có chịu được nhiệt độ lạnh giá thế này không, tuy nhiên, khi vào đây, tôi hoàn toàn yên tâm vì phòng bệnh được trang bị đầy đủ điều hòa nhiệt độ cũng như chăn ấm để phục vụ người bệnh. 
 
Chị Dư Thị Diệu Thúy, một bệnh nhân đến từ Đà Nẵng - đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
 
Được biết, không chỉ mùa đông mà cả mùa hè, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, hệ thống điều hòa nhiệt độ luôn ở trong trạng thái sẵn sàng phục vụ người bệnh trong bất kỳ hoàn cảnh thời tiết nào. Bên cạnh đó, Viện còn trang bị hệ thống nước lọc nóng – lạnh đạt tiêu chuẩn ở tất cả các khoa điều trị để người bệnh – người nhà người bệnh có thể sử dụng trực tiếp khi có nhu cần.
 
Việc trang bị điều hòa nhiệt độ tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương không chỉ năm nay mới có, mà ngay từ khi xây dựng và đưa vào hoạt động (năm 2010) thì hệ thống điều hòa nhiệt độ hai chiều đã được lãnh đạo Viện trang bị rất đồng bộ và hiện đại.
Đơn vị bảo trì hệ thống điều hòa - điện đang tiến hành kiểm tra định kỳ tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động thông suốt trong thời tiết khắc nghiệt này (ảnh chụp sáng ngày 31/12/2018)
 
ThS.KS. Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng phòng Vật tư thiết bị Y tế của Viện chia sẻ: Năn 2018, bên cạnh việc thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điều hào nhiệt độ thông suốt cả hai chiều thì Viện đã tăng cường đầu tư thêm 4 tổ máy đun nước nóng (Heatpum) nâng tổng số tổ máy đun nước nóng của Viện lên 8 tổ để phục vụ người bệnh trong dịp mùa đông lạnh giá này. ThS Khánh cho biết thêm, hiện tại toàn Viện đã được trang bị hệ thống nước nóng phục vụ người bệnh 24/24 để người bệnh không bị lạnh khi có nhu cầu tắm rửa, vệ sinh cá nhân trong thời khắc nghiệt này giá này.
ThS.KS. Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng phòng Vật tư thiết bị Y tế của Viện, trực tiếp đến kiểm tra hệ thống nước nóng để phục vụ nhu cầu của người bệnh trong dịp này (ảnh chụp sáng 31/12/2018)
 
Tại các khoa điều trị của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cũng đã chuẩn bị đầy đủ chăn ấm để sẵn sàng phục vụ người bệnh khi nhiệt độ xuống thấp. 
theo nihbt.org.vn
01/01/2019 09:15