Menu

Người dân được kiểm tra nhiệt độ cơ thể khi đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO BỆNH NHÂN TRONG MÙA DỊCH COVID 19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, thực hiện chỉ đạo của TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng tại buổi giao ban đầu tuần (thứ Hai ngày 9/3/2020), đồng thời nhằm đảm bảo các hoạt động của Viện vẫn diễn ra bình thường. Bắt đầu từ 9/3, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người hiến máu khi đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đều được tiến hành đo nhiệt độ và bắt buộc phải đeo khẩu trang khi qua cổng đón tiếp của Viện. Bên cạnh đó, khách đến liên hệ công tác và thậm chí là cả nhân viên của Viện cũng phải chấp hành quy định này để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Người dân đến khám bệnh được kiểm tra nhiệt độ tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Cũng tại buổi giao ban tuần, TS. Bạch Quốc Khánh đã quán triệt đến các cán bộ chủ chốt của Viện nhằm phổ biến tới cán bộ, nhân viên trong toàn Viện về việc thực hiện nghiêm chỉnh vấn đề phòng dịch Covid – 19 ngay tại buồng bệnh, phòng làm việc, tại gia đình và cộng đồng theo đúng quy định của Bộ Y tế trên tinh thần không được chủ quan nhưng cũng không gây hoang mang tư tưởng.

Trước đó, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cũng đã ký Quyết định số 500/QĐ-HHTM về việc thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương gồm 23 đồng chí do Viện trưởng làm Trưởng ban. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của Viện có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ theo đúng các quy định của nhà nước, của Viện hiện hành.

Các thông tin về dịch bệnh Covid – 19 cũng được dán tại sảnh tầng 1 của Viện để người dân tiện theo dõi

Bên cạnh đó, Viện cũng đã chuẩn bị các phương án và quy trình tổ chức phân luồng, sàng lọc, cách ly những người có biểu hiện nghi nhiễm Covid – 19. Cụ thể, Viện đã bố trí phòng khám riêng cho những trường hợp bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid – 19 và 01 phòng cách ly có đầy đủ trang thiết bị cần thiết sẵn sàng phục vụ người bệnh trong những trường hợp khẩn cấp.

Phòng cách ly được Viện bố trí sẵn sàng cho việc tiếp nhận người bệnh khi cần thiết

Trước đây, ngay từ đầu mùa dịch, Viện cũng đã từng tổ chức phòng bệnh và triển khai các quy trình kiểm soát dịch bệnh tới các khoa, phòng trong toàn Viện. Tuy nhiên, trước tình hình bệnh dịch Covid – 19 có những diễn biến phức tạp như hiện nay, Ban lãnh đạo Viện đã nâng mức cảnh báo và thực hiện thêm một số biện pháp nhằm tăng cường khả năng phòng bệnh để đảm bảo an toàn cho người dân khi đến khám bệnh cũng như tham gia hiến máu và liên hệ công tác tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Tin: Vương Tuấn, ảnh: Công Thắng

VPH Tổng hợp
12/03/2020 09:19