Menu

Gần 10.000 bông hoa tạo nên sân khấu gala “Dòng máu lạc hồng”

Gần 10.000 bông hoa tạo nên sân khấu gala “Dòng máu lạc hồng”
Chiều tối ngày 24/4/2019, Gala "Dòng máu lạc hồng” nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày Thalassemia thế giới – 08/5/2019. Với thông điệp "Chung tay đẩy lùi bệnh Tan máu bẩm sinh - Vì sức khỏe dòng máu Việt”, đêm gala mang đến loạt các chương trình nghệ thuật đặc sắc mang thông điệp truyền thông về bệnh Tan máu bẩm sinh. 
 
Đêm gala do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam phối hợp tổ chức. Chương trình chào đón sự tham dự của các vị đại biểu, khách quý từ Liên đoàn Thalassemia Thế giới, đại diện Tổng cục Dân số - Bộ Y tế, các đơn vị đồng hành: Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Học Viện cảnh sát nhân dân. Đặc biệt sự xuất hiện của Hoa hậu Hoàn vũ H’ Hen Niê cùng sự góp mặt của hàng trăm người bệnh tan máu bẩm sinh, tình nguyện viên khiến không khí ngày hội trở nên náo nhiệt.
 
TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó chủ tịch thường trực Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình. "Đây là căn bệnh khó chữa nhưng phòng bệnh hoàn toàn không khó. Điều đó cần sự chung tay của cộng đồng, tất cả các tầng lớp, thành phần xã hội. Nếu chúng ta làm tốt công việc truyền thông, lan tỏa thông tin về căn bệnh tan máu bẩm sinh, những vấn đề liên quan đến phòng bệnh thì sẽ đẩy lùi được tỉ lệ sinh ra các cháu bé bị bệnh tan máu bẩm sinh."
 
 
TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát biểu khai mạc chương trình
 
Những hoạt động nổi bật diễn ra trong chương trình bao gồm: Công bố và trao giải cuộc thi Sáng tác áp phích tuyên truyền phòng chống bệnh Thalassemia; Chương trình nghệ thuật đặc sắc, phối hợp hài hòa giữa yếu tố nhạc, kịch và thời trang cùng sự xuất hiện đặc biệt của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 H’Hen Niê trao quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; Chương trình "Lời yêu chưa nói” dành cho các cặp đôi mà nhân vật chính là một bệnh nhân Thalassemia muốn bày tỏ tình cảm đối với người yêu của mình.
 
 
 
 
Giải nhất thuộc về tác giả Lê Ngọc Lan Phương với tác phẩm "Chuỗi gen hồng cầu" 
 
 
Hai tác phẩm đạt giải nhì thuộc về tác giả Phùng Vân Anh và Phạm Quang Khôi
 
 
 
Giao lưu giữa Hoa hậu H’Hen Niê và người bệnh
 
 
 
Ngay sau lễ trao giải là chương trình nghệ thuật đặc sắc, phối hợp hài hòa giữa yếu tố nhạc, kịch và thời trang
 
Chương trình nghệ thuật ghi đậm dấu ấn qua các bộ trang phục được thiết kế và thực hiện hoàn toàn thủ công với những ý nghĩa sâu sắc tôn vinh các giá trị truyền thống của dân tộc. Màn nghệ thuật tái hiện lại quá trình hình thành và phát triển của dân tộc, dưới góc nhìn về mặt di truyền nhưng không thiếu vắng yếu tố lịch sử, văn hóa, xã hội.
 
Từ ý niệm "đồng bào” cùng chung một Mẹ, lòng tự hào "Con Rồng cháu Tiên” - một nguồn cội huyết thống đã hình thành ý thức dân tộc cao độ với lòng yêu nước gắn liền với tình thương nòi giống. Phía sau chuỗi màn trình diễn nghệ thuật là thông điệp nhân văn sâu sắc kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng trong việc phòng và điều trị căn bệnh tan máu bẩm sinh.
 
 
 
Hòa mình vào những điệu nhạc đậm chất dân tộc, mang nét văn hóa các vùng miền của Tổ quốc
 
Phần tặng quà diễn ra đầy bất ngờ
 
Chương trình đã trao tặng những món quà đặc biệt cho 35 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, 33 chiếc xe đạp là phần quà dành cho các bệnh nhi Thalassemia, 2 chiếc xe máy dành tặng cho những bạn trẻ đầy nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Trước đó, thông tin về quà tặng được giấu kín để đem đến niềm vui bất ngờ cho người bệnh. Toàn bộ quà tặng trong chương trình được những nhà hảo tâm cùng nhau góp sức. 
 
 
Không gian tráng lệ, tinh khiết kết nên bởi gần 10.000 bông hoa loa kèn
 
Chương trình thu hút sự quan tâm của rất đông người bệnh, người nhà người bệnh
 
Đêm gala là món quà dành tặng những người bệnh tan máu bẩm sinh đang điều trị tại Viện. Đây cũng là hoạt động giúp người dân được tiếp cận nhiều hơn đến những thông tin về bệnh, nhận thức về việc phòng tránh bệnh thông qua các biện pháp đơn giản, ít tốn kém; nâng cao vai trò của cả cộng đồng trong việc hạn chế và ngăn chặn bệnh. 
 
 
Hải Yến, ảnh Công Thắng
13/05/2019 03:21