Menu

Giọt hồng Thăng Long.

Giọt hồng Thăng Long.  img_0052.gifSáng 2/4, tại Khu Ký túc xá Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học truyền máu - Trung ương tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4”.

Đến dự và phát biểu ý kiến có Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, tân Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.


Thực hiện Quyết định số 43/2000/QĐ -TTg ngày 7/4/2000 của Thủ tướng Chính phủ về việc vận động, khuyến khích toàn dân hiến máu tình nguyện và lấy ngày 7/4 hàng năm là "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện", trong những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực, kết quả thu được rất đáng khích lệ. Ngày 7/4 đã được người dân Hà Nội đón nhận là một ngày hội của những tấm lòng nhân ái - hiến máu cứu người. 


img_0011 
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, tặng hoa cho người hiến máu


Ông Ngô Tiến Dụng, Chủ tịch Thành hội Chữ thập đỏ Hà Nội, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố cho biết: năm 2011, Ban chỉ đạo thành phố giao cho Ban chỉ đạo quận, huyện, các cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch là 95.000 đơn vị máu.


Đến nay, thành phố đã tiếp nhận được 19.015 đơn vị máu, đạt 20% kế hoạch. Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã thu gom được 9.233 đơn vị; khối các quận, huyện, thị xã tổ chức thu gom được 5.294 đơn vị; khối các trường đại học, cao đẳng: 3.918 đơn vị...; riêng thị xã Sơn Tây là đơn vị đã thu được 849 đơn vị máu, hoàn thành vượt chỉ tiêu 40% kế hoạch thành phố giao.


Dự kiến năm 2011, thành phố sẽ tiếp tục triển khai chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2011” và tăng cường chỉ đạo các quận, huyện tổ chức hiến máu hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện -7/4" và Ngày tôn vinh người hiến máu -14/6.

img_0045
Các bạn sinh viên tình nguyện cùng nhau thả những quả bóng với những ước nguyện tốt đẹp nhất dành cho những người bệnh đang cần truyền máu để được cứu sốngMặc dù mới nhậm chức, song tân Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo thành phố Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đã có những đánh giá hết sức sát sao về tình hình hiến máu nhân đạo tại Thủ đô, đồng thời kêu gọi đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp công chức… tham gia hiến máu tình nguyện và coi đó là nét đẹp văn hóa của mỗi người, mỗi gia đình.img_0023 
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, phát biểu ý kiến

 Mục đích của hoạt động này nhằm tạo một chiến dịch truyền thông mạnh mẽ, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân Thủ đô về hiến máu tình nguyện, thu hút đông đảo lực lượng tham gia hiến máu và vận động người khác cùng hiến máu, củng cố niềm tin đối với phong trào hiến máu tình nguyện.

Phong trào này cũng tạo động lực cho các nhà quản lý, các nhà lãnh đạo ủng hộ  tích cực việc tổ chức, huy động cán bộ, nhân viên đơn vị mình tham gia hiến máu tình nguyện; tiếp tục mở rộng đối tượng hiến máu ở các khu vực.

Kết thúc buổi mít tinh và tổ chưc hiến máu tại trường Đại học kinh tế Quốc dân, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 350 đơn vị máu.

Vương Tuấn
05/08/2020 04:59