Menu

Hà Nam: Hơn 1000 cán bộ, SV – HS ngành Y tế tham gia hiến máu tình nguyện

Hà Nam: Hơn 1000 cán bộ, SV – HS ngành Y tế tham gia hiến máu tình nguyện
Ngày 23/02/2011, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ phát động cán bộ công chức, viên chức, học sinh, sinh viên ngành Y tế tham gia hiến máu tình nguyện nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Lễ phát động có sự tham gia của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hội chữ thập đỏ tỉnh, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện ngành Y tế, Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, các đơn vị trong toàn Ngành…Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam đã biểu dương khen thưởng những cá nhân nhiệt tình tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Bác sỹ Trần Khánh Toàn, Bệnh viện Lao & Bệnh Phổi được khen thưởng vì thành tích tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần, là tấm gương sáng về tinh thần tương thân, tương ái, có sức lan toả lớn trong ngành Y tế và trong nhân dân.

Tại lễ phát động, đã có 1008 người thuộc các đơn vị Y tế tuyến tỉnh và trường Cao đẳng y tế đăng kí tham gia hiến máu, đạt 168% so với kế hoạch đề ra. Kết quả, thu được 654 đơn vị máu, đạt 218% so với kế hoạch.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam thì chiến dịch Lễ hội Xuân hồng năm 2011 đã góp phần khắc phục cơ bản tình trạng thiếu máu trong dịp Tết nguyên đán. Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện ngành Y tế đã ghi nhận và biểu dương các đơn vị tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện vượt chỉ tiêu được giao như: Trường Cao đẳng Y tế, Văn phòng Sở Y tế, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Phong & Da liễu, Bệnh viện Lao & Bệnh Phổi…
theo congdoanytevn
05/08/2020 04:59