Menu

SINH HOẠT VÀ TẶNG QUÀ CHO BỆNH NHÂN TAN MÁU BẨM SINH

Vừa qua, tại Trung tâm Truyền máu Khu vực Huế Bệnh viện T.Ư Huế, Chi hội Tan máu bẩm sinh miền Trung tổ chức Buổi sinh hoạt tan máu bẩm sinh cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân và trao 30 suất quà.


 

Ban tổ chức và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Buổi sinh hoạt

Tại Buổi sinh hoạt, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã được các chuyên gia giàu kinh nghiệm phổ biến và trang bị những kiến thức cơ bản, dễ hiểu về bệnh Thalassemia; cách chăm sóc, điều trị bệnh Thalassemia; phòng tránh bệnh Thalassemia...
Thalassemia là bệnh thiếu máu tan máu di truyền, với hai biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể. Bệnh nhân thalassemia nếu được chẩn đoán sớm, điều trị và chăm sóc tốt sẽ giảm nguy cơ xuất hiện biến chứng sớm, kéo dài tuổi thọ, nâng cao chất lượng cuộc sống. Phòng bệnh tốt sẽ hạn chế sinh ra những đứa trẻ bị bệnh, góp phần nâng cao chất lượng giống nòi của dân tộc.
Theo đánh giá các chuyên gia, khu vực miền Trung có tỷ lệ khá cao bệnh nhân bị bệnh thalassemia và người mang gene thalassemia, đặc biệt ở huyện Minh Hóa ( Quảng Bình). Để tập hợp bệnh nhân và người mang gene nhằm mục đích quản lý, giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bệnh nhân và liên kết thành tổ chức để tuyên truyền cho cộng đồng hiểu thêm về căn bệnh thalassemia, vì vậy Chi hội tan máu bẩm sinh miền Trung ra đời và tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa y bác sỹ và người bệnh bằng nhiều hoạt động ý nghĩa. 
 
                                                                                                                                            Phòng Công tác xã hội - BV TW Huế
29/08/2016 08:20