Menu

Thông điệp màu hồng

Lấy chủ đề ngày 8/5 - ngày Thalassemia thế giới - vào ngày 6/5/2018, Viện Huyết Học Truyền máu Trung ương đã kết hợp cùng Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam và CLB SIFE đến từ đại học RMIT Hà Nội và cho ra đời chương trình đầy ý nghĩa mang tên: Thông điệp màu hồng.
“Thông điệp màu hồng” được gây dựng lên với mong muốn giúp mọi người hiểu rõ căn bệnh tan máu bẩm sinh mà nhiều bệnh nhân đang kiên cường đấu tranh chống lại bệnh tật. Chương trình “Thông điệp màu hồng” sẽ đưa mọi người đến gần hơn với cuộc sống của người bệnh, để chúng ta có thể lắng nghe, thấu hiểu và cố gắng hàn gắn những vết thương nơi những cuộc đời có những vòng lặp không ngừng. Hơn hết, Viện Huyết Học Truyền máu Trung ương và CLB SIFE mong muốn rằng, những người đang phải đấu tranh luôn nở nụ cười tự tin, luôn giữ vững tinh thần lạc quan, luôn biết rằng họ đang được yêu thương, trân trọng.
Đây là một dự án từ thiện dành cho các bệnh nhân mắc chứng Tan máu bẩm sinh (Thalassemia), gồm ba hoạt động: tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bệnh tan máu bẩm sinh cho cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ qua các phương tiện truyền thông; một buổi tọa đàm nhằm hướng các bệnh nhân đến những giá trị của lối sống lạc quan, luôn tự tin vào bản thân và kết thúc là đêm ca nhạc “Tỏa Sáng” đầy thú vị và thoải mái.
Chương trình hân hạnh đón tiếp các diễn giả và khách mời như: TS Ngô Mạnh Quân - Trưởng khoa Vận động - Tổ chức Hiến máu; TS Nguyễn Triệu Vân - Trưởng phòng đối ngoại; Ths Vũ Hải Toàn _ Phó giám đốc trung tâm Thalassemia; Ths Trương Thị Kim Hoa - Giám đốc trung tâm dân số quận Hoàn Kiếm và TS Đào Thị Thu Thuỷ - Phó Trưởng Khoa Tâm lý Đại học Thủ đô Hà Nội.
Đặc biệt vào đêm ca nhạc mang tên “Toả Sáng”, ca sĩ Đức Mạnh cùng rất nhiều bạn trẻ từ nhiều trường đại học khác nhau trên địa bàn Hà Nội như RMIT Dance Club, RMIT Music Club, Đội văn nghệ xung kích đến từ Học viện Báo chi truyên truyền, MEC từ Đại học kinh tế quốc dân và bạn trẻ Nguyễn Hồng Minh, đã nhận lời tham gia biểu diễn. Họ sẽ tạo nên một đêm nhạc vui vẻ và đầy thư giãn mà vẫn vô cùng đáng nhớ cho các bệnh nhân và gia đình.
Sau đây là một vài hình ảnh về chương trình:
/uploads/tin-tuc/2018/_MG_0511.jpg
Thông điệp màu hồng

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân chăm chú theo dõi chương trình một cách hào hứng
/uploads/tin-tuc/2018/_MG_0516.jpg
Thông điệp màu hồng

Một bệnh nhân nhi giao lưu với Ảo thuật gia - khách mời của chương trình
/uploads/tin-tuc/2018/_MG_0646.jpg
Thông điệp màu hồng

Thành viên của SIFE cháy cùng khán giả
Thông điệp màu hồng
/uploads/tin-tuc/2018/_MG_0557.jpg
Bệnh nhân nhi với những phần quà được quyên tặng
Thực hiện: SIFE Media
 
SIFE Media
08/05/2018 12:00