Menu

Triển lãm tranh áp phích tuyên truyền phòng, chống bệnh Tan máu bẩm sinh

Triển lãm tranh áp phích tuyên truyền phòng, chống bệnh Tan máu bẩm sinh
Hướng tới Ngày Thalassemia Thế giới 8/5/2019, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam, Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp tổ chức phát động cuộc thi sáng tác tranh áp phích với đề tài: Tuyên truyền phòng, chống bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia).
 
Ngày 24/4/2019, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, các tác phẩm được trưng bày đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người bệnh, người nhà người bệnh, người hiến máu, tình nguyện viên và cán bộ nhân viên của Viện.
 
Các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi
 
Những tác phẩm sáng tạo
 
Sau hai tuần phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 tác phẩm dự thi với nội dung vô cùng phong phú và đa dạng xoay quanh chủ đề Thalassemia. Qua đó Ban giám khảo đã chọn ra được 50 tác phẩm có chất lượng cao để triển lãm, đặc biệt trong số đó, ban giám khảo đã chọn ra được 14 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải trong cuộc thi lần này.
 
Thu hút sự quan tâm của người đến khám...
 
...và những người bệnh đang điều trị tại Viện
 
Mỗi bức tranh mang những tầng ý nghĩa...
 
... để mỗi người tự suy ngẫm câu trả lời của riêng mình
 
Một trong những tình nguyện viên chăm chú ghi lại những bức hình
 
Cuộc thi là sự hưởng ứng không khí sôi nổi của ngày hội Thalassemia Thế giới
 
Bằng trí tưởng tượng và sự khéo léo cũng như vận dụng những kiến thức về mỹ thuật, bố cục và màu sắc, các bạn sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp đã tạo lên những tác phẩm ấn tượng và độc đáo. Các tác phẩm truyền tải thông điệp kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ những người bệnh Tan máu bẩm sinh và thể hiện mong muốn các thế hệ sau của chúng ta sẽ không còn ai phải chịu đau đớn, hệ lụy do căn bệnh này để lại.
 
Qua cuộc thi, những thông tin về căn bệnh đã được tuyên truyền đến người dân. Biết về cơ chế di truyền bệnh sẽ giúp người dân chủ động phòng tránh, giảm tỷ lệ trẻ em sinh ra bị bệnh và nâng cao chất lượng dân số.
 
Hải Yến tổng hợp, ảnh Công Thắng
Thùy Linh
13/05/2019 03:19