Menu

LIÊN ĐOÀN THALASSEMIA THẾ GIỚI ﴾TIF) VỪA ĐƯỢC TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI ﴾WHO) TRAO TẶNG DANH HIỆU UY TÍN

TRUNG TÂM THALASSEMIA TIẾP NỐI NIỀM TỰ HÀO TỪ TIF Giải thưởng được trao cho Bác sĩ Audroulla Eleftherious, Giám đốc điều hành TIF. Trong buổi lễ cũng có sự hiện diện của ngài Panos Englezos, chủ tịch TIF và ngài George Konstantinou, thư ký trợ lý của Ban Giám đốc TIF.
Kể từ khi thành lập vào năm 1987, thành công của TIF trong các năm qua đã chứng minh và khẳng định những tác động to lớn của tổ chức thông qua việc quảng bá các chương trình và chính sách, các loại thuốc đặc trị và những buổi hội thảo tư vấn về sức khỏe.
Sự ủy quyền của bệnh nhân và cha mẹ bệnh nhân đã vượt qua những rào cản địa lý, văn hóa, tôn giáo, xã hội và ngôn ngữ  cùng với sự thay đổi tích cực của họ là một thành công lớn tiếp tục củng cố cho những công việc của TIF.
Kể từ khi đặt mối quan hệ làm việc chính thức với WHO năm 1996, trong những hoạt động quan trọng chủ chốt của  TIF đã quảng bá và đóng góp thiết thực vì sức khỏe cộng đồng thông qua nhiều chương trình hành động cũng như tư vấn về các loại thuốc đặc trị.
Ban giám đốc của TIF và nhóm tổ chức về các bệnh di truyền trên toàn cầu thuộc 63 nước thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới những người đã tin tưởng và công nhận giá trị, sức ảnh hưởng của TIF. Giải thưởng danh giá này đã phản ảnh rõ uy tín của TIF đang ngày càng được khẳng định.
TRUNG TÂM THALASSEMIA TIẾP NỐI NIỀM TỰ HÀO TỪ TIF
Chúng tôi bày tỏ sự biết ơn và xin hứa sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy đà phát triển này trên toàn thế giới bằng mọi cách để củng cố sự đóng góp của mình trong những chương trình liên quan của WHO”.
Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam là thành viên của liên đoàn Thalassemia Thế giới từ năm 2012, Hội đã có những chương trình hành động thiết thực kế thừa và phát huy tinh thần hành động của Liên đoàn. Cụ thể, tính riêng trong năm 2014, Hội đã không ngừng nỗ lực trong các hoạt động vì bệnh nhân mà có thể kể tới như:
           Thường xuyên đón tiếp, hướng dẫn các đối tượng quan tâm, tới tư vấn về bệnh tại Viện Huyết học – Truyền máu TW. Đồng thời cũng thu hút sự quan tâm ủng hộ trực tiếp cho 10 ca phẫu thuật cắt lách của bệnh nhân có khoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ tiền ăn – điều trị cho 03 bệnh nhân Beta thalassemia thể nặng, xin tài trợ toàn bộ sách vở và đồ dùng học tập trong 1 năm học cho hơn 80 bệnh nhi thalassemia; tổ chức chương trình vui trung thu cho các bệnh nhi được đông đảo cộng đồng chung tay giúp đỡ thành công ; tổ chức thường xuyên lớp học nhân ái từ 16 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần; xây dựng thư viện truyện tranh và sách “ Hạt giống tâm hồn” phục vụ bệnh nhân trong khi nằm viện; tổ chức sinh nhật hàng tháng cho các bệnh nhân có sinh nhật trong khi nằm viện …
TRUNG TÂM THALASSEMIA TIẾP NỐI NIỀM TỰ HÀO TỪ TIF
(ảnh minh họa: lớp học từ thiện tại Trung tâm Thalassemia)
           Tính đến tháng 5/2015 đã có 4 khóa tập huấn chẩn đoán, điều trị thalassemia đã được tổ chức thành công thu hút được hơn 1000 học viên là bác sĩ chuyên khoa sản - nhi – huyết học, cán bộ dân số, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến từ các vùng miền khác nhau. Cụ thể, lớp tập huấn tại khu vực Tây Bắc (tổ chức tại tỉnh Hòa Bình):250 học viên; lớp tập huấn tại khu vực ĐBSH (tổ chức tại tỉnh Thái Bình): 300 học viên; lớp tập huấn tại khu vực Tây Nguyên (tổ chức tại tỉnh Gia Lai):285 học viên; lớp tập huấn tại khu vực Bắc trung bộ (tổ chức tại tỉnh Nghệ An): 290 học viên. Ngay sau khi kết thúc mỗi khóa tập huấn, ban tổ chức cũng tiến hành gửi tài liệu bao gồm các bài giảng, các trường hợp ca bệnh điển hình và các xử trí, phác đồ chẩn đoán – điều trị thalassemia đã được Bộ Y tế phê duyệt năm 2014 … Các tài liệu này sẽ là nguồn tư liệu quý giá cho các học viên trong quá trình nghiên cứu về bệnh cũng như điều trị cho bệnh nhân tại chỗ.
TRUNG TÂM THALASSEMIA TIẾP NỐI NIỀM TỰ HÀO TỪ TIF
(ảnh minh họa : Một lớp tập huấn về thalassemia)
           Những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân hiện tại và hạn chế trẻ sinh ra bị bệnh trong tương lai vẫn đang được diễn ra đều đặn với sự ủng hộ của Ban giám đốc Trung tâm Thalassemia – Viện Huyết học – Truyền máu TW ; sự đồng lòng của các cán bộ y tế và sự mong đợi của hàng nghìn bệnh nhân đã và đang điều trị tại trung tâm. Để có một tương lai tươi sáng hơn không chỉ cho bệnh nhân mà còn cho thế hệ tương lai của dân tộc, chúng tôi kêu gọi và tin tưởng sự dõi theo và khích lệ của đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và quan trọng hơn cả là sự chú ý của cộng đồng với những thông tin mới về tan máu bẩm sinh – thalassemia.
                                                                                                                                                                           Thùy Linh
Thùy Linh
15/06/2015 07:03