Menu

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La

Đoàn công tác đã khảo sát thực trạng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực…. của chuyên khoa huyết học bao gồm cả khối labo xét nghiệm và huyết học lâm sàng; Tập huấn cho cán bộ y tế về chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh thalassemia tại địa phương, phát hiện và sàng lọc sớm cho người có nguy cơ sinh con bị bệnh thalassemia hợp lý.

Các cán bộ của Viện cũng dành thời gian tư vấn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nhằm nâng cao nhận thức về bệnh thalassemia và cơ chế di truyền, phòng bệnh thalassemia cho người mang gen bệnh và cộng đồng. Đoàn công tác đã trao nhiều quà tặng ý nghĩa cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Nhiều người bệnh, người nhà người bệnh đến từ các huyện vùng sâu, vùng xa của Sơn La tham gia chương trình tư vấn

 

TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng và TS.BS. Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Thalassemia tặng quà cho những người bệnh khó khăn tại Sơn La

Đặc biệt, ngày 21/6/2019, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Sở Y tế Sơn La cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đã thảo luận, ký thỏa thuận hợp tác tham gia và thực hiện Dự án Đảm bảo máu an toàn và phòng chống một số bệnh lý huyết học năm 2019 - 2020.

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Sở Y tế Sơn La và Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La ký kết thỏa thuận hợp tác 

Nôi dung chính của thỏa thuận hợp tác là các bên có trách nhiệm tuân thủ việc triển khai thực hiện Dự án Đảm bảo máu an toàn và phòng, chống một số bệnh lý huyết học năm 2019 - 2020 một cách có hiệu quả, từng bước chủ động điều trị và quản lý bệnh nhân thalassemia, tư vấn cho người mang gen bệnh thalassemia để phòng tránh và hạn chế tối đa việc sinh thêm trẻ bị bệnh thalassemia tại tỉnh Sơn La; Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của chuyên ngành huyết học tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La góp phần mang lại lợi ích về sức khỏe và kinh tế cho người bệnh, gia đình và xã hội.

Sơn La là một tỉnh miền núi Tây Bắc của đất nước, điều kiện giao thông khó khăn và có tỷ lệ người bệnh, người mang gen thalassemia tương đối cao... Thỏa thuận hợp tác giữa Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Sở Y tế Sơn La cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La là một bước tiến rất quan trọng, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyên môn về huyết học nói chung và công tác chẩn đoán, điều trị thalassemia nói riêng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, đem lại lợi ích lớn cho người bệnh, hướng tới mục tiêu đẩy lùi căn bệnh thalassemia.

Trương Hằng (tổng hợp), ảnh Trần Khánh - Thùy Linh 

VPH Tổng hợp tin
23/06/2019 09:02