Menu

Xốc lại tinh thần làm việc trong năm mới

Năm mới đến rồi, hãy chú ý những điểm sau để luôn sung sức trong công việc:
Xốc lại tinh thần làm việc trong năm mới 1
 Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Ngủ đủ

Một trong những chìa khóa để làm việc sung sức và năng suất hơn, đó là ngủ đủ mỗi đêm. Chắc chắn là nhiều lúc bạn không thể ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày, nhưng đừng biến nó thành thói quen. Ngủ đủ là tối quan trọng để cơ thể bạn được nghỉ ngơi phục hồi sức lực cho một ngày làm việc!

Tập thể dục sớm

Một cách nữa giúp bạn tràn trề năng lượng cho một ngày làm việc là lên lịch tập thể dục buổi sáng. Dậy sớm để tập thể dục có vẻ là một thách thức lớn, nhưng việc tập thể dục vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích. Nếu bạn không kịp chơi một séc bóng lúc 5 giờ sáng thì hãy cố dậy sớm khoảng nửa tiếng để đi bộ.

Luôn dậy đúng giờ

Ngoài việc ngủ đủ, luôn dậy đúng giờ (kể cả vào ngày nghỉ cuối tuần) có thể giúp bạn tràn trề sức lực hơn trong ngày. Siêu sao Jennifer Lopez nổi tiếng vì lối sống lành mạnh, luôn dậy đúng giờ và ngủ 8 tiếng mỗi đêm. Thức dậy đúng giờ sẽ giúp đồng hồ sinh học của cơ thể ổn định, khiến bạn cảm thấy thoải mái và tỉnh táo hơn!

Uống thêm nước

Nếu bạn muốn có nhiều sức lực hơn để làm việc và học tập, thì đừng để cơ thể bị mất nước. Bệnh viện Mayo Clinic (Hoa Kỳ) cho biết mất ngủ và đau đầu là những triệu chứng thường gặp của mất nước nhẹ. Để sẵn một chai nước lớn trên bàn làm việc và tự nhắc mình uống nước suốt ngày là cách để bạn luôn sung sức!

Ăn sáng

Bạn thường vội đi làm đến mức không kịp ăn hay uống chút gì đó? Hay là bạn không thấy đói vào buổi sáng. Dù lý do là gì đi nữa thì cũng đã đến lúc bạn nên bắt đầu dành thời gian để ăn sáng trước khi bắt tay vào làm việc. Bữa sáng là cách dễ dàng để nạp thêm năng lượng và bổ sung dinh dưỡng. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc ăn sáng giúp ta cảm thấy tốt hơn cả về thể chất và tinh thần!

Phá vỡ thói quen

Thói quen là rất tốt. Ta quen với nó và nó có thể giúp ta làm việc hiệu quả hơn, nhưng đồng thời nó cũng có thể khiến ta đi vào lối mòn. Vậy tại sao bạn lại không thử phá vỡ thói quen hằng ngày để có sự thay đổi nhịp điệu tốt hơn?! Thay vì làm đúng những động tác đó, hãy thử thêm “gia vị” vào lề thói hằng ngày và thử làm điều gì khác biệt. Hãy thử một lộ trình khác hoặc chỉ đơn giản là thay đổi thứ tự những việc cần làm, những thay đổi nhỏ có thể mang đến sự khác biệt rất lớn!

Giảm đồ ngọt

Nếu bạn có thói quen ăn đồ ngọt để có thêm sức lực, thì điều đó thực sự phản tác dụng! Đồ ngọt cho ta một chút sức lực lúc ban đầu nhưng rồi ta sẽ bị nó lôi kéo và cuối cùng bị bỏ lại với cảm giác mệt mỏi và suy nhược. Để chống lại tình trạng sinh lực giảm sút bạn nên ăn những đồ ăn vặt có lợi cho sức khỏe giữa các bữa chính, như sữa chua hoặc rau quả để giữ ổn định mức đường huyết trong suốt cả ngày!

Ăn trưa nhẹ nhàng

Bữa trưa thịnh soạn là cách chắc chắn khiến bạn bơ phờ và chậm chạp. Không có gì sai khi bạn tự đãi mình một bữa ngon lành, chỉ cần bạn biết kiềm chế. Ăn suất ít hoặc trung thành với những bữa ăn nhẹ sẽ giúp bạn không phải vất vả chống lại cơn buồn ngủ trong giờ làm việc.

Nghe nhạc

Nghe những bài hát yêu thích có thể mang lại tác dụng kỳ diệu. Nghe chút nhạc trong khi làm việc (nếu văn phòng của bạn cho phép) hoặc khi nghỉ giải lao và cả sức lực lẫn hiệu suất công việc sẽ tăng lên! Việc nghe nhạc đã được chứng minh là làm giảm stress, kích thích trí óc, giúp chúng ta ngủ tốt hơn. Hãy để sẵn máy nghe nhạc trong túi để có thể tận hưởng “liệu pháp âm nhạc” vào bất kỳ lúc nào trong ngày!

Mặc đẹp

Thêm chút cố gắng cho vẻ bề ngoài có thể thực sự giúp bạn hăng hái hơn. Nghiêm túc mà nói thì bạn không thể cảm thấy vui vẻ và tự tin trong bộ đồ nhàu nhĩ như tấm vải trải giường! Bạn không phải mặc đồ dự tiệc để đi làm, nhưng vẻ thanh lịch sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt hơn và cảm thấy chuyên nghiệp hơn!

Theo Dân trí/AWT
23/05/2013 11:57