Menu
Thể lệ cuộc thi “CẢM XÚC XUÂN HỒNG”

I. Mục đích

Lễ hội Xuân hồng là sự kiến hiến máu lớn nhất của cả nước vào mỗi dịp đầu năm, là lễ hội của lòng nhân ái. Lễ hội được chính thức tổ chức từ năm 2008 với mục đích chính là góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về hoạt động hiến máu tình nguyện, đem lại nguồn máu hiệu quả phục vụ điều trị ngay sau dịp Tết Nguyên đán.

Cuộc thi “Cảm xúc Xuân hồng” được Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, cũng như ý nghĩa của việc hiến máu đầu năm; ghi lại cảm xúc và những câu chuyện của những người tham dự qua 6 kỳ Lễ hội Xuân hồng trong suốt quá trình chuẩn bị, tuyên truyền, tiếp nhận máu và tổ chức các hoạt động của Lễ hội.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa chào mừng Tháng Thanh niên Việt Nam năm 2013 và kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2013).

II. Đơn vị tổ chức

  1. Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội
  2. Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

III. Nội dung

-    Viết về các tấm gương của những người hiến máu, của tuyên truyền viên vận động hiến máu… tại các kỳ Xuân hồng; 

-  Những câu chuyện, kỷ niệm, những cảm xúc hoặc trải nghiệm gắn bó với Lễ hội Xuân hồng

Cuộ thi Cảm xúc Xuân Hồng 2013

IV. Thể lệ dự thi

4.1. Đối tượng dự thi

- Tất cả công dân Việt Nam, các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, cán bộ, đoàn viên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, tình nguyện viên của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, bệnh nhân/người nhà bệnh nhân/ hội viên của Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam và Hội Rối loạn đông máu di truyền Việt Nam, người hiến máu đều có quyền gửi tác phẩm dự thi.

- Ban giám khảo cuộc thi được quyền gửi tác phẩm hưởng ứng cuộc thi nhưng sẽ không tính vào kết quả cuộc thi.

4.2. Hình thức dự thi

- Người tham dự có thể tham dự ở các thể loại: bài viết, audio, video

- Đối với bài viết: Các tác phẩm dự thi là các bài viết theo các thể báo chí, phóng sự, thơ… Bài tham dự được đánh máy trên khổ giấy A4, font chữ Unicode, cỡ chữ 13; bài viết không quá 1.000 chữ, phải có tiêu đề bài. Các thông tin cá nhân: họ tên, giới tính, năm sinh, nghề nghiệp, địa chỉ liên lạc, điện thoại phải được ghi rõ ràng đầy đủ ở trang riêng. Ảnh minh họa (nếu có) đính kèm ngoài bài viết, và chú thích vị trí và nội dung ảnh trong bài viết. Nếu là bản in thì ảnh minh họa trong bài, in trên giấy A4 một mặt.

- Các tác phẩm dự thi phải chưa tham dự bất kỳ cuộc thi nào, chưa đăng tải trên báo nào. Ban tổ chức chấp nhận những tác phẩm đã được đăng trên mạng xã hội, blog cá nhân…

- Những bài viết có chất lượng tốt sẽ được lựa chọn đăng tải trên trang mạng của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nihbt.com.

- Các bài viết sẽ được đăng đầy đủ thành note trên facebook: http://www.facebook.com/LE.HOI.XUAN.HONG Lượt bình chọn được tính là lượt like tại các note này. Bình chọn hợp lệ được tính khi đã like page Lễ hội Xuân hồng.

- Mỗi cá nhân có thể tham dự nhiều bài dự thi, ở nhiều thể loại khác nhau

- Ban tổ chức đề nghị được sử dụng các các tác phẩm tham dự cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền vận động hiến máu và tuyên truyền cho Lễ hội Xuân hồng.

V. Thời gian

Ban tổ chức bắt đầu nhận bài viết từ 8/3/2013 đến hết ngày 31/3/2013.

VI. Cơ cấu giải thưởng

  • 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích
  • 01 giải bình chọn dành cho tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trên facebook

VII. Nơi nhận bài dự thi

  • Bài dự thi xin gửi về email:lehoixuanhong@gmail.com. Tiêu đề email xin ghi rõ: Bài dự thi “Cảm xúc Xuân hồng”.
  • Hoặc Phòng 602, Trung tâm Truyền máu Hà Nội (Đường Trần Thái Tông, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, điện thoại: (04) 3 868 6008 - 01656.091.839 (Ms Nhung) – 0975 566 587 (Ms Hằng).

facebook.com/LE.HOI.XUAN.HONG
13/03/2013 12:00