Menu

Trao đi một tấm lòng và nhận lại những tấm lòng

Chương trình "Xuân trao yêu thương” đã thành công ngoài mong đợi với số tiền ủng hộ thu được là trên 218 triệu đồng. Chỉ trong hơn 1 tháng, Hội Tan máu bẩm sinh đã vận động, quyên góp được số tiền gấp gần 2 lần tổng kinh phí từ thiện dành cho bệnh nhân của Trung tâm trong năm 2014 (trên 120 triệu đồng). Nhưng lớn hơn cả vật chất, điều khiến chúng tôi cảm kích chính là từng câu chuyện về tấm lòng của các nhà hảo tâm.
 
Câu chuyện từ người "trao”
- Đó là bà Đinh Thị Sáng đã ủng hộ cho chương trình 21 triệu đồng nhưng không muốn công khai địa chỉ, nơi làm việc.

- Đó là các chị ở rất xa như TP. Hồ Chí Minh, Thái Bình đã quyên góp cho bệnh nhân khi biết thông tin qua facebook.

- Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan, đại sứ của nhiều chương trình Hiến máu nhân đạo đang đi công tác vẫn gửi 10 triệu đồng để tặng bệnh nhân.

- Anh Lữ Đăng Thành - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Popodoo Mỹ Đình, anh không chỉ trực tiếp ủng hộ với tư cách cá nhân mà còn đi vận động nhân viên trong công ty, các em học sinh, các vị phụ huynh của Trung tâm, gia đình anh cùng với các nhà hảo tâm khác. Anh kể: Quá trình đi vận động có nhiều kỷ niệm với mình, bây giờ huy động về từ thiện nhiều nên đầu tiên mọi người có băn khoăn, nhưng mình làm bằng trách nhiệm, bằng cái tâm của mình hướng đến cho các cháu, mình nói rõ: "Mọi người đều được đến trực tiếp trao quà” nên sau này mọi người đều ủng hộ. Chỉ riêng Trung tâm Anh ngữ Popodoo Mỹ Đình đã đóng góp cho chương trình trên 30 triệu đồng cùng nhiều quà tặng.
 
Trao đi một tấm lòng và nhận lại những tấm lòng
Anh Lữ Đăng Thành - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Popodoo Mỹ Đình

Còn rất nhiều tổ chức, cá nhân khác đã hẹn trước và cả không hẹn trước nhưng lại bất ngờ góp mặt trong chương trình "Xuân trao yêu thương”. Với số tiền đã quyên góp, họ hoàn toàn có thể tổ chức một chương trình từ thiện của riêng công ty mình, nhưng họ đã ẩn đi cái tên, ẩn đi thương hiệu của mình để cùng chung tay góp sức vào một chương trình có thể mang đến niềm vui cho nhiều bệnh nhân hơn.
 
Trao đi một tấm lòng và nhận lại những tấm lòng
Một cháu bé cũng chia sẻ yêu thương cùng người bệnh
Các anh chị đã tự nguyện "trao đi” mà không vì chờ đợi nhận lại điều gì, nhưng bản thân bệnh nhân vẫn luôn có nhu cầu được nói lên lòng biết ơn từ đáy lòng mình.

Lòng biết ơn từ người "nhận”
 
Trao đi một tấm lòng và nhận lại những tấm lòng
Những bức thư cảm ơn của bệnh nhân

Lá thư của đại diện bệnh nhân Thalassemia phòng 311: "...Trong thời gian điều trị, chúng tôi đã được các quý cơ quan, các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, các bác, các cô, các chú, các anh các chị làm từ thiện quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ chúng tôi cả về tinh thần và vật chất... Tuy số tiền chưa phải là nhiều nhưng chúng tôi thấy rất vui sướng và hạnh phúc. Vì phải chiến đấu với bệnh tật, đặc biệt là những ngày giáp Tết người người, nhà nhà đã và đang sắm sửa Tết, riêng chúng tôi vẫn phải cùng con em mình điều trị bệnh tật để duy trì được sự sống. Bên cạnh tinh thần chán nản, kinh tế kiệt quệ lại có những tấm lòng nhân ái... quan tâm, chia sẻ cho chúng tôi những món quà quý giá.

Chúng tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn các quý cơ quan, các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, các bác, các cô, các chú, các chị làm từ thiện rất nhiều.

Thư của chị Nguyễn Thị Hằng - Mẹ bệnh nhân: "...Lần này cháu đi Viện cũng gần kề ngày Tết cháu càng mong nhận được sự quan tâm và những phần quà của các nhà hảo tâm, nhà tài trợ. Tết này chắc cháu sẽ đón Tết thật đầm ấm, thật hạnh phúc bên gia đình. Bản thân tôi là mẹ bệnh nhân Nguyễn Khang Duy, không biết nói gì cảm ơn đến tất cả các nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã quan tâm phần nào đến các bệnh nhân không may mang trong mình căn bệnh này, bản thân cháu cũng rất khổ sở và đau đớn trong mình. Dù cháu còn nhỏ không biết gì, sau này cháu lớn hơn rồi biết bệnh tật, mặc cảm với bản thân, thâm tâm bố mẹ cháu, anh em gia đình cũng rất buồn nhưng không biết làm thế nào được, chỉ biết rằng vẫn phải sống và cố gắng thôi....

Thư của chị Đặng Thị Hoa, mẹ bệnh nhân Hoàng Thị Phấn: "... Trong lúc khó khăn chồng chất, buồn tủi, may mắn thay gia đình nhận được sự giúp đỡ của quý anh chị, các mạnh thường quân. Món quà là niềm động viên to lớn, là sự trợ giúp kịp thời cho gia đình tôi để có thể chữa bệnh cho cháu... tôi mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới quý anh chị, nhà hảo tâm. Tôi biết gia đình tôi mang ơn cũng như đã làm phiền rất nhiều tới mọi người...

Một lá thư khác: "...Các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện đã dành tặng cho chúng tôi những giọt máu quý giá của mình để cho chúng tôi, những bệnh nhân Thalassemia được hồng hào, tươi tắn và khỏe mạnh hơn. Còn các nhà hảo tâm thì dành cho chúng tôi những lời chúc, những lời động viên chân thành và những phần quà Tết đầy ý nghĩa...

Những tình cảm chân thành đó, sự sẻ chia đó giống như những liều thuốc tinh thần tiếp thêm sức mạnh khiến chúng tôi cảm thấy ấm áp và mạnh mẽ hơn. Thật sự từ sâu trong đáy lòng chúng tôi rất xúc động và luôn thầm cảm ơn Ban lãnh đạo Viện, các nhà hảo tâm, các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện ...
  
Đây chỉ là bốn trong số nhiều lá thư cảm ơn khác của bệnh nhân Tan máu bẩm sinh và cả những lòng biết ơn không thể nói hết bằng lời xin được gửi tới những nhà hảo tâm đã ủng hộ cho chương trình "Xuân trao yêu thương": 
 
1. Trung tâm Anh ngữ Popodoo Mỹ Đình
2. Tập thể nhân viên tòa nhà V-Building
3. Bà Đinh Thị Sáng 
4. Hội các cha mẹ từ thiện
5. Công ty Đầu tư & Phát triển Nông nghiệp
6. Phòng Kiểm tra 6 - Cục Thuế Hà Nội
7. Trường Mầm non Hoa Hướng dương
8. Công đoàn Bộ phận Kỹ thuật KCS, Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội
9. Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan
10. Nhóm Thiện Tâm - Công ty kiểm toán Nhà nước
11. Trang trại thú cưng Tùng Lộc
12. Câu lạc bộ Hành trình Đỏ    13. Chị Lê Thúy Hà - Nhân viên Vingroup
14. Chị Hoàn Thụy Kim Khánh - TP. Hồ Chí Minh
15. Chị Trần Thị Hiền - Thái Bình
16. Bà Nguyễn Thị Hà
17. Chi cục Dân số quận Hoàn Kiếm
18. Trường mầm non Kidland
19. Nhóm thiện nguyện Mobiphone và những người bạn
20. CLB khí công Hymalaya
21. Hội Chữ thập Đỏ phường Láng Thượng
22. Đoàn diễn viên Việt Anh và Việt Kiều bạn bè
23. Nhóm Ếch xanh và những người bạn
24. Nhóm từ thiện theo đạo Mẫu quận Hoàng Mai ...
 
Cùng với Đội văn nghệ trường Mầm non Hoa Hướng dương, trường Năng khiếu Seedlink, MC Phan Doanh - Hương Ly, ca sĩ Đăng Dương, Đội tình nguyện viên trường Đại học Bách Khoa và Đại học Lao động - Xã hội đã cùng đóng góp sức mình giúp Hội Tan máu bẩm sinh thực hiện chương trình
Trương Hằng - Thùy Linh (tổng hợp)
03/04/2015 09:31