Menu

Hội nghị trù bị chuẩn bị cho Đại hội toàn quốc lần thứ I Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam.

Hội nghị trù bị chuẩn bị cho Đại hội toàn quốc lần thứ I Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam.
picture-020.gif

Để chuẩn bị cho Đại hội toàn quốc lần thứ I vào ngày 11/2/2011 tới, vừa qua Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam, đã tiến hành Hội nghị trù bị bàn và thông qua kế hoạch cụ thể cho chương trình Đại hội toàn quốc sắp tới.

Đến dự có bà Ma Thị Thu, đại diện Bộ Nội Vụ, PGS.TS.Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng ban Vận động thành lập Hội, TS. Dương Bá Trực, Bệnh viện Nhi Trung ương và đại diện các Trung tâm Truyền máu trong cả nước đã đến dự. 


picture-004.gif
Rất đông các cán bộ làm trong ngành Huyết học - Truyền máu đã đến dự

Hội Tan máu bẩm sinh Việt nam, được Quyết định thành lập số 1312/QĐ-BNV ngày 11/11/2010, là một tin vui lớn đối với những người làm công tác trực tiếp điều trị cho người bệnh, và hơn hết là những người bị bệnh Tan máu bẩm sinh tại Việt Nam, từ nay họ có một tổ chức chính thống để đứng ra hoạt động. Chắc chắn Hội Tan máu bẩm sinh sẽ góp phần không nhỏ trong tập hợp kết nối những người bệnh lại với nhau thành một gia đình và giúp đỡ nhau trong việc điều trị căn bệnh này.

Theo thống kê, hiện tại ở Việt Nam có khoảng gần 6 triệu người mắc bệnh Thalassemia (Bệnh tan máu bẩm sinh), chính vì vậy việc thành lầm Hội là vấn đề hết sức quan trọng, cần thiết và là niềm mong mỏi của hàng triệu người bệnh trên toàn quốc. 


picture-006.gif
PGS.TS.Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng ban vận động thành lập hội, phát biểu ý kiến

Theo dự kiến Đại hội toàn quốc lần thứ I Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam, sẽ diễn ra vào ngày 11/2/2011 tới, với nhiều vấn đề quan trọng sẽ được thông qua. 

Trong thời gian chờ kết quả Đại hội lần đầu tiên của Hội, để tạo thuận lợi cho hoạt động của Hội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã dành một phòng làm việc trong khuôn viên của Viện để làm văn phòng Hội và đề cử ThS. Nguyễn Thị Thu Hà là người chịu trách nhiệm trong công tác giao dịch tiếp nhận thông tin. 

Vì vậy mọi thông tin liên quan đến hoạt động của Hội trong thời gian này xin liên hệ 

Địa chỉ: Viện Huyết học - Truyền máu TW 

14 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

Email: vita@nihbt.org.vn

Người liên hệ: ThS Nguyễn Thị Thu Hà, khoa Bệnh máu Tổng hợp I

05/08/2020 04:59