Menu

Hừng hực khí thế xuất quân Hành trình hiến máu xuyên Việt

Việc quan tâm, ủng hộ cho bệnh nhân sẽ được thực hiện qua cổng thông tin nhân đạo Quốc gia, với cú pháp TMBS gửi về tổng đài1403, mỗi tin nhắn trị giá 6.000đ. Chương trình sẽ được thực hiện từ 0h ngày 6/7/2013 đến 24h00 ngày 5/9/2013.

Sáng 7/7, tại cực Nam của Tổ quốc, lễ xuất quân “Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt” qua 35 tỉnh, thành diễn ra trong không khí ấm áp, giàu tính nhân văn. Hàng ngàn người tham dự buổi lễ cùng chung một ước muốn là “kết nối những trái tim nhân ái!”.

Đông đảo lãnh đạo, người dân Cà Mau và tình nguyện viên có mặt tại ngày hội
Đông đảo lãnh đạo, người dân Cà Mau và tình nguyện viên
có mặt tại ngày hội "Giọt hồng đất Mũi"

Đúng như lịch trình, 100 tình nguyện viên cùng tham gia chuyến xuyên Việt đặc biệt đi qua 35 tỉnh, thành để kêu gọi toàn dân tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo với một khí thế hừng hực như những người lính ra trận, nhưng đây không phải là một trận chiến sinh tử giữa hai kẻ thù có kẻ thắng người thua, mà đây là một mặt trận đầy tính nhân văn, ở đó chỉ có những trái tim nhân ái kết nối dòng máu Việt!

Rước đuốc trong lễ ra quân Hành Trình Đỏ
Rước đuốc trong lễ ra quân Hành Trình Đỏ

Có lẽ chưa bao giờ người dân Cà Mau lại được chứng kiến một Lễ xuất quân ấn tượng như vậy, ông Nguyễn Văn Nhựt, một người dân lớn tuổi tham dự buổi lễ cho biết: Tôi đã sống trên 60 tuổi rồi, vậy mà đây là lần đầu tiên trong đời tôi được chứng kiến một Lễ xuất quân ấn tượng như thế này và càng cảm phục hơn khi biết được mục đích của ý nghĩa của công việc các bạn trẻ đang làm ngày hôm nay, các bạn đang làm một công việc mà tôi nghĩ nó sẽ để phước để lộc cho muôn đời sau”.

Ngọn lửa của Hành trình đỏ đã chính thức tỏa sáng
Ngọn lửa của Hành trình đỏ đã chính thức tỏa sáng

Ngọn lửa của Hành trình đỏ đã chính thức tỏa sáng
GS.TS Nguyễn Anh Trí và lãnh đạo tỉnh Cà Mau chính thức phát động
Lễ xuất quân "Hành trình đỏ" cứu người!

GS.TS Nguyễn Anh Trí – Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ chia sẻ: “Tỉnh Cà Mau được chọn là nơi xuất phát của đoàn Hành trình đỏ, bởi Cà Mau là mảnh đất đầu mút của đất nước, là “mũi con tàu” của Tổ quốc, vì Cà Mau trong kháng chiến là một chiến khu cách mạng kiên cường; con người Cà Mau chân thành và nhân hậu; các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương rất quan tâm đến hiến máu nhân đạo; Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đầy nhiệt tình và trách nhiệm. Có thể nói Cà Mau đã hội tụ được cả thiên thời – địa lợi và nhân hòa để chúng ta có thể bắt đầu cho một cuộc hành trình hết sức dài, rất khó khăn nhưng đầy ắp nhân ái, đậm tình người”.

GS.TS Nguyễn Anh Trí - Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ phát biểu tại lễ xuất quân
GS.TS Nguyễn Anh Trí - Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ phát biểu tại lễ xuất quân

Không chỉ tham gia nhiều chặng của Hành trình đỏ, nghệ sĩ Hoàng mập đã tham gia hiến máu sáng nay
Không chỉ tham gia nhiều chặng của Hành trình đỏ,
nghệ sĩ Hoàng mập đã tham gia hiến máu sáng nay

Tình nguyện viên và người hiến máu cùng chung một niềm vui
Tình nguyện viên và người hiến máu cùng chung một niềm vui

Nhiều cán bộ trong lực lượng vũ trang cũng nhiệt tình tham gia hiến máu tại lễ xuất quân
Nhiều cán bộ trong lực lượng vũ trang cũng nhiệt tình tham gia hiến máu tại lễ xuất quân

Phát biểu tại ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Mũi” cũng là lễ xuất quân Hành trình đỏ, ông Lê Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh:“Tôi nhiệt liệt hoan nghênh Ban tổ chức chương trình Hành trình đỏ, đã tổ chức chương trình có ý nghĩa này, đồng thời kiêu gọi mỗi tập thể cá nhân cùng tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện bởi ý nghĩa của việc hiến máu là vô cùng quan trọng”.

Ông Lê Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Cà Mau động viên người hiến máu
Ông Lê Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Cà Mau động viên người hiến máu

Tình nguyện viên Lê Thái Minh Phúc, người con của đất Mũi Cà Mau, đại diện cho đoàn 100 tình nguyện viên tiêu biểu được chọn lựa từ khắp mọi miền đất nước chia sẻ: “Tôi rất tự hào vì mình là 1 trong 100 gương mặt may mắn được tham gia Hành trình đỏ lần thứ nhất, và lại càng tự hào hơn khi chinh mình cũng là một người con của Cà Mau nơi bắt đầu cuộc Hành trình ý nghĩa này. Tuổi trẻ ai mà không có những hoài bão và ước mơ, tuy nhiên ước mơ và hoài bão đó được gắn liền với những hoạt động cộng đồng thì nó càng thêm phần ý nghĩa, chúng tôi có được cơ hội và may mắn đến với Hành trình đỏ vì thế trách nhiệm đặt lên vai chúng tôi càng nặng nề, nhưng nó cũng vô cùng vẻ vang.”

Lời phát biểu của TNV Lê Thái Minh Phúc cũng là trách nhiệm, lời hứa quyết tâm của toàn bộ TNV tham gia hành trình
Lời phát biểu của TNV Lê Thái Minh Phúc cũng là trách nhiệm,
lời hứa quyết tâm của toàn bộ TNV tham gia hành trình

Hằng năm có hai thời điểm khan hiến máu điều trị đó là sau dịp tết Nguyên đán và dịp hè. Do tổ chức thành công “Lễ hội Xuân hồng” đã qua 6 kỳ, cho đến nay tình trạng thiếu máu sau Tết âm lịch đã được giải quyết một cách triệt để. Phát huy thắng lợi của Lễ Hội xuân hồng, năm nay được sự đồng ý của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Hành trình đỏ lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia xuyên suốt của hơn 100 tình nguyện viên sẽ đi qua 35 tỉnh thành phố và tổ chức tiếp nhận máu tại 15 tỉnh/thành phố, dâng hương khu tưởng niệm Bác Hồ, viếng nghĩa trang Liệt sỹ, tặng quà cho gia đình chính sách, tuyên truyền kiến thức về bệnh thalassemia (tan máu bẩm sinh)…

Ngay tại buổi lễ, nhiều đồng chí lãnh đạo và người dân Cà Mau đã nhắn tin ủng hộ bệnh nhân Thalassemia
Ngay tại buổi lễ, nhiều đồng chí lãnh đạo và người dân Cà Mau đã nhắn tin ủng hộ bệnh nhân Thalassemia

Thành công của lễ xuất quân Hành trình đỏ 2013 tại Cà Mau cùng với ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Mũi” sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho cả Hành trình đỏ 2013. Con tàu “Hành trình đỏ” thời điểm này chuẩn bị rời bến Cà Mau để đến với mảnh đất Tây Đô xinh đẹp.
Theo dantri.com.vn
07/07/2013 12:00