Menu

Người mẹ bất hạnh

(VOV4) - Chị Hường có hai con bị tan máu bẩm sinh thể nặng, chồng mắc bệnh thần kinh, không còn khả năng lao động. Bệnh của hai đứa trẻ đang tiến triển xấu, nếu không có tiền phẫu thuật cắt lách và điều trị thải sắt thì mạng sống rất mong manh.

Liệu hai cháu bé tội nghiệp kia có còn được ở lại trong vòng tay yêu thương của cha mẹ nữa hay không? Điều này phụ thuộc rất lớn vào lòng hảo tâm, sự động viên, chia sẻ của quý vị và các bạn.   

Hai bé là Đinh Canh Thìn và Đinh Mạnh Quân. Nhìn hai thằng con trai ăn chung một suất cơm, chị Hường nghẹn ngào. Thương con, mong cho con có cơm ăn trong suốt thời gian điều trị nhưng điều đó quả thực là khó, bởi số tiền chưa đầy 2 triệu đồng cật lực lao động cả tháng, dành dụm để đưa hai con ra Hà Nội truyền máu đã gần hết. Với chị Hường, chuyện đói bụng giờ đã thành quen, ai cho gì ăn nấy và ngóng chờ được phát cơm từ thiện.

Nhiều lúc, cháu lớn là Đinh Canh Thìn biết ý để phần lại cho mẹ một chút cơm. Nhìn thấy cơm con để dành lại, chị Hường lại cố nuốt nước mắt:
 
- Nếu có nhà từ thiện đến thì các bác lại xin cho phiếu ăn. Ba mẹ con chỉ ăn chung một suất cơm 20 nghìn thôi, các cháu ăn còn lại thì em ăn. Em không có tiền để mua thêm cho các cháu ăn, buổi sáng các cháu ăn xôi. Cháu ăn ít lắm, đòi mẹ mua nhưng không có tiền, cháu lớn thì nó biết, cháu không đòi, mua gì cháu ăn cái đấy thôi, cháu cũng nói mẹ ơi không có tiền con ăn ít thôi...
 
10011164_993349520731607_6775804526451786176_n.jpg
Ba mẹ con chị Hường ở Viện Huyết học và truyền máu trung ương (Hà Nội)

Nói đến hoàn cảnh gia đình mình, chị Hường sụt sùi. Ai nhìn cảnh ấy cũng bảo: hiếm người phụ nữ nào có thể rắn rỏi và chịu đựng hơn người phụ nữ này khi phải nuôi con, chăm chồng bệnh tật. Chồng chị, anh Đinh Văn Bảo có tiền sử động kinh. Năm 2004, vì không có thuốc điều trị, căn bệnh của anh tái phát, anh như người mất hồn, nói năng lảm nhảm, suốt ngày lang thang. Tưởng khổ đau, vất vả như vậy đã là quá đủ, vậy mà người phụ nữ mới ngoài 30 tuổi này lại phải chịu thêm nỗi đau: hai đứa con của chị, cũng là niềm hy vọng lớn nhất của chị, các bác sĩ chẩn đoán mắc phải căn bệnh tan máu bẩm sinh quái ác.
 
- Cháu lớn thì truyền máu từ lúc sinh ra. Em sinh đứa thứ hai, cháu cũng bị bệnh, đi truyền máu thì không có tiền. Mọi khi có tiền để cho chồng đi chữa bệnh, nhưng bây tiền cho con đi truyền máu thì chồng  bệnh càng nặng lên... - chị Hường khóc.
 
Đi làm thuê nhưng nào có việc đều. Ai thuê làm gì chị Hường cũng làm. Số tiền ít ỏi chắt chiu sau những ngày vất vả,  chị dành hết cho chồng con chữa bệnh, trả nợ cho những lần vay trước đó.
 
Đứa con đầu của chị là cháu Đinh Mạnh Quân, ngoài bị bệnh tan máu, cháu còn bị rối loạn sinh tủy. Chị vừa phải vay tiền cho đứa lớn đi cấp cứu: 

- Tháng vừa qua thằng con em lại phải cấp cứu. Em vay 3 triệu, hai mẹ con ở nửa tháng em phải xin về. Cháu đau, cháu kêu tại mẹ, tháng nào mẹ cũng xin  về. Thực ra em không còn tiền để ăn, cho nên em phải xin về. Về, các bác hỏi có mua thuốc không, em cũng nói là mua nhưng thật ra em chẳng có đồng nào để mua cho con. Cháu nó đau nó cứ trách mẹ lúc nào mẹ cũng xin về. Tthằng lớn nhà em nó biết rồi, nó năm nay 14 tuổi rồi, nên về, tháng sau mình đi thôi...
  
Chị Hường nói trong nước mắt: giờ chỉ mong có ai thương, làm phúc cho gia đình chị chút tiền mua ít lợn, gà nuôi, để lấy tiền chữa bệnh cho chồng, cho con. Sắp tới đây, hai cháu phải phẫu thuật cắt lách, bởi lách đã quá to, nếu không phẫu thuật sớm, các cháu khó thể qua khỏi.
 
Hoàn cảnh của gia đình chị Cao Thị Hường hiện nay đang vô cùng quẫn bách. Quý vị có lòng hảo tâm, xin liên lạc số điện thoại của chuyên mục: 043.8255.667. 

Quý vị cũng có thể tìm hiểu về hoàn cảnh éo le của gia đình chị Cao Thị Hường  qua địa chỉ facebook.com/ketnoi54vov4, hoặc nghe lại chương trình tại địa chỉ VOV4.VN.
 
Việt Phú/VOV4
Thùy Linh
29/12/2015 06:37