Menu

Nhật ký: Trung thu cho em 14/9/2013 với nhóm Cầu Vồng Kết Nối

Ngày 14/9/2013 vừa qua, nhóm Cầu Vồng Kết Nối đã tổ chức hoạt động tặng quà và thăm hỏi các em bệnh nhân nhi đang điều trị bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh) tại viện Huyết học Truyền máu TW. Đây là lần đầu tiên nhóm ra mắt và tự tổ chức hoạt động, tuy quy mô còn hạn chế nhưng đã đọng lại nhiều cảm xúc, ấn tượng đẹp và cả niềm vui cho bệnh nhân nhi. Hy vọng đây sẽ là bước mở đầu để nhóm có thêm nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, góp phần tô hồng những ngày tháng buồn bã, chán chường trong cuộc hành trình điều trị bệnh của các em.

Trung thu cho em 2013 - Nhóm Cầu Vồng Kết Nối

Những món quà nhỏ, sẻ chia yêu thương!!!

Thực sự nhóm Cầu Vồng Kết Nối đã rất xúc động khi chứng kiến các em bệnh nhi vui mừng rạng rỡ khi được nhận những món quà nhỏ xinh xắn từ chúng tôi! Nhóm Cầu Vồng Kết Nối lần đầu tiên tham gia vào một hoạt động thực tế và có rất nhiều khó khăn vì nhóm Cầu Vồng Kết Nối không giống như các nhóm tình nguyện khác.

Chúng tôi là những bệnh nhân thalassemia đang điều trị thường xuyên ở viện huyết học truyền máu tw. Xuất phát từ suy nghĩ mong muốn được tham gia thật nhiều các hoạt động thực tế liên quan đến vận động tuyên truyền hiến máu tình nguyện, để qua đây cộng đồng có thể hiểu hơn về bệnh thalassemia & sẻ chia yêu thương với những người cùng cảnh và giúp nhau có cái nhìn lạc quan hơn trong cuộc sống!

Vì vậy nhóm Cầu Vồng Kết Nối đã được thành lập từ mong muốn đó, hoạt động Trung thu cho em là lần đầu tiên nhóm ra quân, nên ngoài sự đóng góp của các thành viên trong nhóm thì có sự ủng hộ của một vài bạn bè, ngoài ra nhóm không hề được sự giúp đỡ từ tổ chức nào khác, vì thế mà những món quà đến với các em bệnh nhi còn quá nhỏ bé và đơn giản, tuy đó là những món quà nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tấm lòng.

Trung thu cho em 2013 - Nhóm Cầu Vồng Kết Nối

Đa phần các thành viên trong nhóm chưa bao giờ biết và tham gia vào bất kì một hoạt động nào trước đó, chính vì thế mà đã có rất nhiều bạn không khỏi xúc động khi chứng kiến các bem nhỏ có hoàn cảnh giống mình vui mừng khôn siết khi hôm nay mình gặp anh, chị ấy không phải trong trang phục áo bệnh nhân mà thay vào đó là một mầu áo đỏ tình nguyện viên.

Những cái nhìn ngạc nhiên, những câu hỏi thật lạ như “ơ em biết chị mà???”, những tiếng cười xóa tan đi sự mệt mỏi, những ánh mắt trong veo, đi tới đâu nhóm chúng tôi cũng nhận được những lời động viên khích lệ từ các cô, các bác người nhà bệnh nhân. Với những lời động viên: c cháu cũng là bệnh nhân mà nghĩ được và làm được như vậy là vui lắm rồi, tất cả bao nhiêu đó đã khiến chúngmong muốn những trung thu năm sau sẽ đến được với các em, đem lại cho các em nhiều hơn nữa những sự yêu thương và chia sẻ, để các em vơi bớt đi sự thiệt thòi khi mỗi mùa trung thu đến các em đón chị hằng ở viện.

Trung thu cho em 2013 - Nhóm Cầu Vồng Kết Nối

Chúng tôi biết để đi trên còn đường này là rất khó, cần sự nhiệt huyết luôn tồn tại trong mỗi người, cần sự cố gắng và nghiêm túc thực sự. Liệu mỗi chúng tôi có thể làm được không khi bệnh tật luôn giày vò và đeo bám suốt cuộc đời??? Chính vì những điều đó mà nhóm Cầu Vồng Kết Nối luôn mong nhận được sự giúp đỡ của cả cộng đồng cùng chung tay xoa dịu những nỗi đau.Và chúng tôi, nhóm Cầu Vồng Kết Nối luôn mong nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các bạn bệnh nhân thalassemia khi đăng ký là thành viên của nhóm, để chúng ta nối mãi những vòng tay nhân ái!

Và cuối cùng, tập thể nhóm Cầu Vồng Kết Nối xin được gửi tới các cô chú, anh chị tập thể viện Huyết học Truyền máu TW lời cảm ơn sâu sắc nhất vì những năm tháng đã luôn chăm sóc và điều trị bệnh cho chúng cháu có được một sức khỏe như ngày hôm nay! Và chúng cháu xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo viện đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chúng cháu có được một ngày hội "Trung thu cho em" 14/9 vừa qua!

Một số hình ảnh trong hoạt động:

Trung thu cho em 2013 - Nhóm Cầu Vồng Kết Nối

Trung thu cho em 2013 - Nhóm Cầu Vồng Kết Nối

Trung thu cho em 2013 - Nhóm Cầu Vồng Kết Nối

Trung thu cho em 2013 - Nhóm Cầu Vồng Kết Nối

Trung thu cho em 2013 - Nhóm Cầu Vồng Kết Nối
Hứa Vân, Nhóm Cầu Vồng Kết Nối
19/09/2013 12:00