Menu

Noel yêu thương đến với bệnh nhân Thalassemia

Chiều ngày 22/12/2012 nhóm H&T của Khoa Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Thương mại đã phối hợp với Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam tổ chức chương trình “Noel yêu thương” dành cho bệnh nhân Thalassemia đang điều trị tại Viện. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình của dự án “Thalassemia sống và yêu thương” mà Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Trường Đại học Thương mại phối hợp từ tháng 10 – tháng 12 năm 2012.

 


Một noel đơn giản nhưng ấm áp tình người


Chương trình được tổ chức với sự tham dự của ThS. Nguyễn Thị Thu Hà - Tổng thư ký Hội Tan máu bẩm sinh; ông Nguyễn Văn Được – Giám đốc công ty Hùng Vương chi nhánh Hà Nội, thầy Lã Tiến Dũng – Giảng viên trường Đại học Thương Mại, Đài Truyền hình Hà Nội và toàn thể hơn 100 bệnh nhân và người nhà mắc bệnh Thalassemia hiện đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Ông Nguyễn Văn Được đại diện nhà tài trợ cho biết “Công ty Hùng Vương chúng tôi rất vinh dự và gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên khoa Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Thương mại đã cho chúng tôi được tới đây tham dự một chương trình thực sự ý nghĩa. Chúng tôi hy vọng rằng những món quà nhỏ bé này sẽ góp phần mang lại sự ấm áp cho bệnh nhân đang điều trị tại khoa Thalassemia. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục được đồng hành với người bệnh trong các chương trình sắp tới”.


Bên cạnh đó chương trình còn tặng nhiều chăn ấp cho các bệnh nhân đạng điều trị tại Trung tâm Thalassemia của Viện

 
Với các tiết mục văn nghệ, trò chơi đuổi hình bắt chữ, nhảy dừng hình… vui nhộn, bổ ích và sự xuất hiện của ông già Noel đã giúp cho bầu không khí của chương trình được khuấy động, thêm sôi nổi và thực sự ấn tượng đặc biệt với bệnh Nhi. Các em đã xóa tan được sự e ngại, rụt rè mà sẵn sàng hăng hái xung phong lên tham dự. Với những hình ảnh về bệnh nhân khoa Thalassemia đã khiến cho Thầy cô giáo trường Đại học Thương mại và đại diện Nhà tài trợ thực sự xúc động và thấy rằng những bệnh nhân khoa Thalassemia rất cần được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng và xã hội hơn nữa.
Cuối chương trình, đại diện nhà tài trợ đã trao tặng 102 chiếc chăn ấm cho bệnh nhân Thalassemia. “Noel yêu thương” là chương trình đã mang đến cảm giác ấm áp và ý nghĩa giúp cho các bệnh nhân thêm niềm tin vào cuộc sống.
Dự án “Thalassemia – Sống và yêu thương” là dự án thực tập của nhóm sinh viên năm thứ Ba khoa Quốc tế, trường ĐH Thương mại thực hiện với sự giúp đỡ của Viện Huyết học – Truyền máu TW và Văn phòng Hội Thalassemia Việt Nam. Mặc dù khi thực hiện dự án, nhóm còn gặp nhiều khó khăn nhưng đến khi nhìn thấy nụ cười của các bệnh nhân khi tham gia chương trình và nhận được phần quà ấm áp, nhóm dự án cảm thấy hạnh phúc và thấy nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng
Bài: Lan Anh, Ảnh: H&T
27/12/2012 12:00